TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA

Thứ ba - 19/12/2017 10:20

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (phong trào TDĐKXDĐSVH) chính thức có tên gọi từ năm 2003 theo Quyết định của UBND tỉnh Tây Ninh với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, lấy sức dân lo cho dân. Ban chỉ đạo các cấp tích cực vận động các tổ chức cá nhân tham gia hỗ trợ cho phong trào hoạt động có hiệu quả, đặc biệt là cuộc vận động xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Ấp, Khu phố văn hóa” đã ngày càng phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu trên địa bàn tỉnh. Để công tác xây dựng phong trào tiếp tục phát huy hiệu quả, nâng cao hơn nữa về chất lượng. Ngày 18.12 vừa qua, Phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình của Sở VHTT-DL tổ chức tập huấn công tác phong trào TDĐKXDĐSVH tại huyện Hòa Thành, tham dự gồm hầu hết các cán bộ phong trào của 39 ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

[caption id="attachment_6206" align="alignnone" width="852"] Lớp tập huấn tổ chức tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Long Thành Bắc[/caption]

Chương trình tập huấn đợt tập trung vào hướng dẫn trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “ Ấp, Khu phố văn hóa” và thực hiện Tiêu chí 06 - cơ sở vật chất văn hóa, Tiêu chí 16 - Văn hóa và Chỉ tiêu 17.4 - Mai táng phù hợp qui định và theo qui hoạch. Phần lớn thời gian của chương trình là tổ chức thảo luận để các cán bộ cơ sở nêu những khó khăn, thuận lợi trong công tác và nêu kiến nghị lên Ban chỉ đạo.

VĂN TÀI MTTQ xã Trường Hòa