Châu Thành: Tổ chức học tập, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 6 trong các dân tộc, tôn giáo

Thứ sáu - 12/01/2018 10:31

Sáng 12.01, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Tham dự hội nghị có hơn 185 đại biểu là những vị chức việc, cá nhân tiêu biểu trong các tôn giáo; Già làng, người tiêu biểu trong các dân tộc trên địa bàn huyện Châu Thành.

[caption id="attachment_6617" align="alignnone" width="932"] Chức việc, cá nhân tiêu biểu trong các tôn giáo, dân tộc tham gia học Nghị quyết[/caption]

Tại hội nghị, các đại biểu được ông Lê Bá Quế, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành triển khai 4 nghị quyết quan trọng là: Nghị quyết một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới.

Qua tuyên truyền, học tập, giúp cho các tầng lớp nhân dân nhận thức những nội dung cơ bản về chủ trương, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII).

Thông qua tuyên truyền, học tập, đây cũng là nội dung thực hiện mô hình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về “tuyên truyền, học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thông tin thời sự cho chức sắc, chức việc các tôn giáo, già làng, người có uy tín trong các dân tộc trên địa bàn huyện Châu Thành” năm 2018.

MTTQ huyện Châu Thành .