Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng lễ Ramadan cộng đồng Hồi giáo Islam Tây ninh

Thứ tư - 22/04/2020 16:53

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng lễ Ramadan cộng đồng Hồi giáo Islam Tây ninh

Ngày 21.4, ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Ban Đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam Tây Ninh tại Thánh đường Hồi giáo phường 1, thành phố Tây Ninh nhân dịp lễ Ramadan năm 2020.

[caption id="attachment_22515" align="aligncenter" width="662"] Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà chúc mừng Ban Đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam Tây Ninh[/caption]

Tháng Ramadan là tháng mà các tín đồ Islam tự rèn luyện bản thân một cách thiết thực hơn, để trở thành một tín đồ tốt, một công dân tốt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Hợp chúc mừng Ban Đại diện cùng toàn thể đồng bào dân tộc Chăm Islam phường 1 nói riêng cũng như trong tỉnh Tây Ninh nói chung đón Tháng Ramadan thật ý nghĩa.

Ông Hợp nhấn mạnh: Trong những năm qua, các cấp lãnh đạo trong tỉnh Tây Ninh đã tổ chức thực hiện tốt các các chính sách an sinh xã hội đối với đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh, trong đó có đồng bào dân tộc Chăm, quan tâm chăm lo hỗ trợ nhà ở, đất ở cho hộ nghèo, cho vay vốn phát triển sản xuất, hỗ trợ đào tạo nghề, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trường học, trạm y tế.... Nhiều con em đồng bào Chăm được đi du học nâng cao trình độ dân trí, kinh tế đời sống của đồng bào có chuyển biến tích cực.

Qua đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi đồng bào Chăm Islam Tây Ninh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích thực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nêu cao trách nhiệm công dân đối với đất nước, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhất là giai đoạn hiện nay cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, không nên tổ chức giao lưu tôn giáo với các địa phương, không tập trung đông người, bà con nên cử hành lễ cầu nguyện tại nhà để cùng nhau quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng xã hội ổn định, phát triển.

[caption id="attachment_22516" align="aligncenter" width="687"] Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho hộ nghèo dân tộc Chăm phường 1, thành phố Tây Ninh[/caption]

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng một phần quà của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND – UB.MTTQVN tỉnh cho Ban Đại diện và 4 hộp khẩu trang y tế để phát cho bà con dân tộc đến Thánh đường hành lễ, tặng quà cho 11 hộ dân tộc Chăm nghèo phường 1, mỗi hộ 20kg gạo nhằm chia sẻ một phần khó khăn với các hộ dân tộc khó khăn trong đợt dịch Covid-19. Số quà trên được trích từ nguồn ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Cùng ngày, ông Hồ Đức Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng cộng đồng Chăm Hồi giáo Islam xã Tân Hưng, huyện Tân Châu và xã Thạnh Bình huyện Tân Biên.

Tại mỗi điểm đến, ông Hồ Đức Hải chúc cộng đồng người Chăm theo đạo Hồi một mùa chay Ramadan yên lành, hạnh phúc, và đề nghị bà con theo đạo Hồi tiếp tục sống tốt đời, đẹp đạo, tong thời gian này thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc cách ly xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

[caption id="attachment_22517" align="aligncenter" width="674"] Ông Hồ Đức Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng quà chúc mừng Ban quản trị Thánh đường Hồi giáo Tân Trung B, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu[/caption]

Qua đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng tặng quà cho 6 hộ nghèo dân tộc Chăm (Xã Tân Hưng 2 hộ, xã Thạnh Bình 4 hộ).

Tiến Hưng