Xã Thanh Phước: Tập huấn sơ cấp cứu phòng hống đuối nước

Trong thời gian qua, trên báo chí, những thông tin về tai nạn đuối nước của trẻ em liên tục xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do các em không biết bơi hoặc không biết cách xử lí khi tai nạn xảy ra, nhất là vào dịp hè, các em đi tắm sông, suối nhiều.

Sáng ngày 16.6, Ban thường trực UBMTTQ xã Thanh phước phối hợp cùng xã Đoàn tổ chức tập huấn sơ cấp cứu tai nạn đuối nước cho hơn 60 em là học sinh, đoàn viên, thanh niên các trường THPT về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

Đồng chí Huỳnh Quốc Nguyên – Phó chủ tịch UBMTTQVN xã đang hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu

Tại buổi tập huấn, đồng chí Huỳnh Quốc Nguyên – Phó chủ tịch UBMTTQVN xã đã hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu khi gặp tình huống tai nạn đuối nước và cách hồi sức tim – mạch khi nạn nhân bị ngưng tim, ngưng thở… qua đó giúp các em có được những kiến thức cơ bản nhằm phòng trách những tai nạn xảy ra do thiếu hiểu biết.

MTTQ xã Thanh Phước