Xã Tân Hội: Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Vừa qua, Uỷ ban mặt trận Việt Nam xã Tân Hội, huyện Tân Châu phối hợp cùng Công an xã tổ chức diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân.

Quang cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, Công an xã đã báo cáo tình hình và kết quả công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn xã thời gian qua. Nhìn chung, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an xã đã thường xuyên làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, công tác quản lý hành chính, quản lý, giáo dục đối tượng, vận động quần chúng tham gia giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, thực hiện hiệu quả các kế hoạch về phòng ngừa, đấu tranh với các tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác đăng ký quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm, kịp thời giải quyết các vụ việc về ANTT xảy ra ngay tại cơ sở, góp phần kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 xảy ra 63 vụ với 89 đối tượng.

Nhân dân tham dự diễn đàn đã thẳng thắn tham gia, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của lực lượng Công an xã. Hầu hết các ý kiến đều tập trung phản ánh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là tình hình tệ nạn xã hội như ma túy, cờ bạc, các hoạt động tín dụng đen, trộm cắp, vi phạm an toàn giao thông, đề nghị lực lượng Công an phải tăng cường tinh thần trách nhiệm, cũng như nắm bắt tình hình, có biện pháp xử lý kịp thời.

Cũng trong đợt này, MTTQVN xã đã triển khai đến các Ban công tác Mặt trận tổ chức hội nghị lấy ý kiến, qua đó có 11 ý kiến đóng góp. Tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp của nhân dân, lãnh đạo công an xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh rèn luyện, giữ vững lề lối tác phong làm việc, thực hiện nghiêm túc 6 điều bác Hồ dạy công an nhân dân và phong trào công an chấp hành nghiêm điều lệnh, thực hiện nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ.

Minh Lý- MTTQVN xã Tân Hội