Xã Tân Hà: Giám sát việc thực hiện chính sách bảo trợ xã hội

Ngày 9.3.2020, Ban Thanh tra nhân dân xã Tân Hà, huyện Tân Châu tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách bảo trợ xã hội trên địa bàn xã.

Ban TTND xã giám sát việc thực hiện chính sách bảo trợ xã hội

Xã Tân Hà có 28 đối tượng từ 80 tuổi trở lên; khuyết tật có 66 đối tượng, trong đó có 8 đối tượng cao tuổi khuyết tật nặng, có 13 đối tượng trẻ em khuyết tật nặng, có 24 đối tượng người khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng là trẻ em 3 đối tượng, có 4 người cao tuổi khuyết tật đặc biệt nặng,người khuyết tật đặc biệt nặng 10 đối tượng; hộ gia đình đang trực tiếp chăm soc người khuyết tật 19 đối tượng; trẻ em mồ côi từ 4 đến 16 tuổi có 4 đối tượng; trẻ em mồ côi trên 16 tuổi đến 22 tuổi 01 đối tượng; hộ gia đình chăm sóc trẻ em mồ côi 4 đối tượng. Trong năm 2019, tiếp nhận và giải quyết 9 hồ sơ người khuyết tật, 3 hồ sơ chăm sóc người khuyết tật, 5 hồ sơ đối tượng đủ 80 tuổi. Việc thẩm định và họp xét cho các đối tượng được thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục, thời gian.

Đoàn giám sát đánh giá cao nỗ lực của cán bộ Lao động – Thương binh trong việc thực hiện các chính sách bảo trợ xã hội cho các đối tượng. Qua đó, đề nghị cán bộ Lao động – Thương binh sắp xếp hồ sơ các đối tượng ngăn nắp, đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội khi qua đời phải báo giảm tránh trường họp chết rồi vẫn lãnh tiền BTXH.

Bích Loan-MTTQVN xã Tân Hà