Xã Tân Bình, Tân Biên: Đối ngoại với chính quyền các xã giáp biên Campuchia

Sáng 15.1.2020, UBND, UBMTTQVN xã Tân Bình, huyện Tân Biên tổ chức hội nghị đối ngoại với chính quyền và nhân dân ba xã Trapeangphlong, xã Cok, huyện Ponhea Kraek, tỉnh TbongKhmum; xã Crobao, huyện Kamchaymear, tỉnh Prayveng thuộc vương quốc Campuchia.

Lãnh đạo xã Tân Bình tặng quà cho 3 xã giáp biên của Campuchia

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Tân Bình và các xã biên giới Campuchia đã thông báo cho nhau về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương và tình hình an ninh trên tuyến biên giới. Trong năm 2019, chính quyền và các lực lượng đứng chân trên địa bàn ở các xã biên giới đã tập trung tuyên truyền và vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy chế biên giới; chính quyền, LLVT và nhân dân hai bên đã giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, thường xuyên trao đổi tình hình cho nhau khi có vụ việc xảy ra có liên quan đến vấn đề biên giới…

Hai bên đã thống nhất những giải pháp cần quan tâm trong thời gian tới  như: tăng cường giáo dục nhân dân về quy chế biên giới và những quy định của địa phương; thường xuyên trao đổi thông tin các vấn đề có liên quan đến khu vực biên giới; phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm; bảo vệ tốt các cột mốc trên tuyến biên giới… tạo mối quan hệ đoàn kết cùng nhau xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị hợp tác và phát triển.

Dịp này, MTTQVN xã Tân Bình đă tặng 50 phần cho Chính quyền và nhân dân 03 xã, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn, tổng trị giá 15 triệu đồng.

Lương Xuân Hà – Chủ tịch MTTQVN xã Tân Bình