XÃ TÂN BÌNH: MTTQ THAM GIA THỰC HIỆN CÔNG TÁC DÂN VẬN

Đợt 1 năm 2020, công tác dân vận tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên được bắt đầu từ ngày 16/7/2020 kết thúc ngày 30/7/2020 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Tân Bình và Tân Phú và nhân dân trên địa bàn xã.

Xã trao vốn khở nghiệp cho hộ bà Trịnh Thị Vân, ngụ ấp Tân Thạnh

Để thực hiện tốt công tác dân vận, Măt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã chủ động phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho trên 700  lượt người về bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu; về bảo hiểm y tế; vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; gắn với thực hiện tốt các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo,… Đồng thời hướng dẫn Ban CTMT các ấp phối hợp thực hiện tốt nội dung trong đợt công tác dân vận.

Trong thời gian 15 ngày làm công tác dân vận, Ủy ban nhân dân, Măt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể xã và Nhân dân cùng các lực lượng vũ trang đã ra quân thực hiện các hoạt động như: Thu gom rác thải, phát hoang các tuyến đường giao thông dài 15km, sửa chữa 3 tuyến đường GTNT liên ấp dài 4km, hỗ trợ 3 căn nhà Đại đoàn kết và giúp 3 hộ dân sửa nhà.

Bên cạnh đó, Măt trận Tổ quốc Việt Nam xã cùng Ủy ban nhân dân và các đoàn thể vân động các mạnh thường quân trong và ngoài xã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 600 lượt người, tặng 100 phần quà, 30 thẻ BHYT; hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho 01 hộ, tặng con giống,…. Tổng kinh phí thực hiện trên 510.000.000 đồng.

Ninh Thị Hương – MTTQVN xã Tân Bình