Xã Phước Đông: Hướng dẫn nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ra ứng cử, làm hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND xã

Sáng 23.2.2021, Ban Thường trực UB.MTTQVN xã Phước Đông, huyện Gò Dầu đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ra ứng cử, làm hồ sơ ứng cử Đại biểu HĐND xã NK 2021 – 2026.

Ông Bùi Văn Tám – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch UBBC xã phát biểu giải đáp thắc mắc trong hội nghị

Đến dự Hội nghị có 30 vị là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức được phân bổ giới thiệu người ra ứng cử và đại diện lãnh đạo xã.

Dự kiến số người ứng cử HĐND xã là 50 đại biểu gồm: Khối Đảng 05 đại biểu; Khối cơ quan nhà nước 03 đại biểu; Khối lực lượng vũ trang 04 đại biểu; Khối Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội 11 đại biểu; Khối tôn giáo 02 đại biểu; Khối Khoa học Kỹ thuật 10 đại biểu; Khối Tổ chức xã hội 03 đại biểu; Tổ chức kinh tế 01 đại biểu và Khối các ấp 15 đại biểu.

Tại Hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQVN xã hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND xã về quy định 03 bước giới thiệu người ứng cử HĐND gồm: Họp ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị để dự kiến người giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân; Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân; Hội nghị ban lãnh đạo mở rộng của cơ quan, tổ chức, đơn vị để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân. Tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử (từ ngày 20/3/2021 đến ngày 13/4/2021).

Trần Quang Minh – MTTQVN Phước Đông