Xã Phước Chỉ hỗ trợ vốn giúp hộ nghèo phát triển chăn nuôi

Ngày 24.7, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng tổ chức trao tặng số tiền 12.500.000 đồng cho gia đình ông Trần Văn Trừ, sinh năm 1956, là hộ cận nghèo, ngụ ấp Phước Đông, xã Phước Chỉ.

Đây là nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất, chăn nuôi từ dự án Ngân hàng bò do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã vận động Câu lạc bộ từ thiện Tâm Đức – Thành phố Hồ chí Minh tài trợ.

Bà Thi Thị Bé Loan – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã trao bảng tượng trưng số tiền 12.500.000 đồng cho vợ ông Trừ

Được biết, tháng 8 năm 2017, Câu lạc bộ từ thiện Tâm Đức hỗ trợ cho gia đình ông Trừ một con bò sinh sản trị giá 13.500.000 đồng. Sau một thời gian, bò mẹ đẻ được một con bê đực, gia đình tiếp tục nuôi đến 12 tháng tuổi thì giao lại cho Ban quản lý dự án và hưởng bò mẹ.

Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình ông Trừ hết sức khó khăn. Bản thân ông bị bệnh tim, thoát vị đĩa đệm nặng, mấy tháng trước do huyết áp cao bị té nên không thấy đường. Kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào xe bán hàng bông của vợ ông, nhưng cũng bán bữa được bữa không do bà bị căn bệnh thần kinh tọa hành hạ. Vợ chồng ông có một người con trai 37 tuổi bị tâm thần, hưởng trợ cấp xã hội.

Trước hoàn cảnh đó, Câu lạc bộ từ thiện Tâm Đức và địa phương đã xem xét và thống nhất tiếp tục hỗ trợ cho gia đình ông Trừ số tiền trên, kinh phí từ nguồn thanh lý bê đực, để góp phần giúp gia đình có thêm vốn phát triển chăn nuôi, sớm vượt qua khó khăn.

Nguyễn Tú – MTTQVN xã Phước Chỉ