XÃ LONG THUẬN: HỌP MẶT MỪNG XUÂN ĐỐI NGOẠI KỶ HỢI 2019

Vừa qua, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Long Thuận, huyện Bến Cầu tổ chức họp mặt mừng xuân đối ngoại Kỷ hợi 2019 với hai phường Ba vét và Choot tế, Tp.Ba Vét, tỉnh Svay Riêng (Campuchia).

Chụp ảnh lưu niệm

Công tác đối ngoại giữa các địa phương, đơn vị và nhân dân 2 bên giáp ranh luôn được duy trì tốt, các hoạt động giao lưu nhằm nâng cao mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực hợp tác phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm, nhân dân 2 bên sống hòa thuận, nghĩa tình góp phần củng cố thêm mối quan hệ truyền thống tốt đẹp từ lâu đời của hai nước Việt Nam – Camphuachia.

Năm 2018, tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới được giữ vững ổn định. Nhân dân 2 bên qua lại thăm thân nhân, khám chữa bệnh và trao đổi mua bán hàng hóa, nông sản, thực phẩm luôn ổn định, tình hình trôm cướp, xâm canh, xâm cư, tranh chấp đất đai trên tuyến biên giới không xảy ra. Tuy nhiên, tình hình mua bán ma túy trên biên giới vẫn còn diễn ra với nhiều hình thức tinh vi, cụ thể Công an xã phối hợp chốt Biên phòng Long An bắt 4 vụ 3 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy đá qua biên giới, 1 đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong năm 2019 lãnh đạo Đảng bộ xã Long Thuận  mong muốn tiếp tục duy trì tăng cường phối hợp, nhằm giữ vững tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển ngày càng bền vững.

MTTQ xã Long Thuận