Xã Cẩm Giang: Tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội và Nhân dân

Ngày 29.7, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội và Nhân dân.

Trong buổi đối thoại, ông Hồ Văn Thưng – Phó Bí thư Đảng ủy chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thông tin về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nhiệm vụ phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ, phương hướng, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Chủ trì hội nghị tiếp xúc, đối thoại

Trong buổi tiếp xúc có 5 lượt ý kiến và 14 vấn đề, trong đó 2 ý kiến 6 vấn đề do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tập hợp từ những phản ảnh của nhân dân trong thời gian qua. Nội dung các ý kiến xoay quanh các vấn đề như: cấp ủy, chính quyền có giải pháp như thế nào để giải quyết tình trạng rác thải ở đường số 9 ấp Cẩm Thắng, Cầu Cẩm Giang, đường số 25 ấp Cẩm An; ngành chức năng xem xét cho móc mương trên đê bao tiểu vùng; các ngành chức năng xem xét xử lý các hộ buôn bán lấn chiếm lồng lề đường, che khuất tầm nhìn nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông; giải pháp của UBND xã đối với việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân trong thời gian tới một cách nhanh gọn, tránh tình trạng dân đi lại nhiều lần; giải pháp xử lý việc ô nhiễm môi trường tại các điểm nhà trọ trên địa bàn xã; UBND xã cần làm việc, chấn chỉnh đối với cán bộ trực một cửa có thái độ không hòa nhã với người dân, làm việc các cơ sở kinh doanh không treo trờ, treo cờ bạc màu vào các dịp lễ, tết….

Tất cả ý kiến trên đã được Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình tại hội nghị.

Bích Ngọc- MTTQVN xã Cẩm Giang