XÃ CẨM GIANG: KHẢO SÁT THỰC TRẠNG TRANH CHẤP ĐƯỜNG MƯƠNG NƯỚC TẠI ẤP CẨM LONG

Qua phản ánh của người dân về việc tranh chấp mương ruộng lấy nước sản xuất lúa giữa 2 hộ ông Lê Văn Mến và ông Lưu Văn Hồng, cùng ngụ ấp Cẩm Long, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu. Măt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức khảo sát. Tham gia đoàn có UBND xã, Hội LHPN xã, Công chức Tư pháp, Công chức Địa chính.

Đoàn khảo sát mương nước

Tuyến đường mương ruộng tranh chấp dài 100m, nằm dọc trên đất ruộng của 2 hộ trên. Do mâu thuẫn trong việc lấy nước vào ruộng sản xuất gây thiệt hại cho cả hai bên, ông Mến không cho ông Hồng sử dụng con mương trên.

Đoàn tiến hành đo đạt và khảo sát thực tế. Qua đó, đoàn yêu cầu ông Hồng khi lấy nước vào ruộng để sản xuất phải thông báo cho ông Mến biết để tránh gây thiệt hại cho lúa của ông Mến, vì tuyến mương là đất thuộc quyền sở hữu của gia đình ông Mến. Qua vận động, ông Mến đồng ý cho ông Hồng cùng sử dụng mương nước nhưng với điều kiện khi lấy nước vào ruộng phải thông báo, và hai bên đã thống nhất với các ý kiến của đoàn đề nghị.

Bích Ngọc – MTTQVN xã Cẩm Giang