Xã Biên Giới: Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Ngày 26.6, UB.MTTQVN xã Biên Giới, huyện Châu Thành và các tổ chức chính trị – xã hội giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đoàn làm việc với UBND xã

Theo báo cáo của UBND xã, trong thời gian qua UBND xã đã triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trên trạm truyền thanh xã để các đối tượng thụ hưởng được biết. Theo đó, 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo Quốc gia trên địa bàn xã đã được nhận hỗ trợ. Trong đó UBND xã đã chi 42.750.000 đồng cho 30 hộ nghèo, 49.500.000 đồng cho 27 hộ cận nghèo, có 21 người bán vé số đã được hỗ trợ với số tiền 18.900.000 đồng. Riêng đối với hộ kinh doanh từ ngày 01/4/2020 và người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, UBND xã chưa nhận được hồ sơ đề nghị của các đối tượng này. Ngoài ra, UBND xã đã tiếp nhận và hoàn tất thủ tục 73 hồ sơ lao động bị mất việc làm không có giao kết hợp đồng lao động chuyển về Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét giải quyết.

Tuy nhiên, việc thực hiện cũng gặp khó khăn do lập hồ sơ và biểu mẫu thay đổi, từ đó ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành các hồ sơ theo quy định.

Qua giám sát, việc cấp phát các chế độ hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định. Đoàn cũng đề nghị UBND xã kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền thống nhất về biểu mẫu để giải quyết kịp thời cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Lê Thắm –MTTQVN xã Biên Giới