Xã Bàu Đồn – Gò Dầu UỶ BAN MTTQ VN XÃ BÀU ĐỒN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ VIII NHIỆM KỲ 2014 – 2019

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bàu Đồn tổ chức hội nghị lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Mặt trận Tổ quốc xã xây dựng kế hoạch tiến hành khảo sát thực trạng khu dân cư; rà soát lại các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo; hướng dẫn các cơ sở tôn giáo đăng ký “cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh” năm 2017; phát động 7 ấp đăng ký ấp an toàn về ANTT và bảo vệ môi trường, phát động đăng ký hộ gia đình trồng cây cảnh và vệ sinh rác thải vườn nhà có 3.487/4.158 hộ, đạt 83,86%; phối hợp với công an cùng 02 cơ sở họ đạo Cao Đài ấp 1 và ấp 5 thành lập mô hình “họ đạo Cao Đài tự phòng, tự quản về ANTT” năm 2017. Tổ chức củng cố, kiện toàn Ban điều hành tổ DCTQ, kết quả củng cố 141 tổ có 69 Đảng viên tham gia vào Ban điều hành tổ DCTQ.

Các đại biểu dự hội nghị

Mặt trận Tổ quốc xã đã chủ trì vận động nhân dân đóng góp thực hiện bê tông 2 tuyến đường trên tổ 7,8 và tổ 25, 26 chiều dài 450 mét, kinh phí 35 triệu đồng; vận động người dân phát hoang bụi rậm ven tuyến đường dài 800 mét, đồng thời dọn vệ sinh thu gôm 1,2 tấn rác thải; vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế được 415 thẻ. Trong công tác vận động chăm lo cho người nghèo, Mặt trận Tổ quốc đã vận động tặng 01 căn nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng cho hộ nghèo. Bên cạnh đó, MTTQ xã còn cùng các tổ chức thành viên vận động hỗ trợ gà con cho hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi hộ nhận được 25 con, đã trao được cho 13 hộ; phối hợp tổ chức vận động quà tết cho hộ nghèo với số tiền 236.800.000 đồng.

Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng tổ chức giám sát được 4 cuộc với các nội dung như: Vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn – giao thông nội đồng; cấp tiền tết – quà tết cho hộ nghèo; việc lập danh sách công khai hộ nghèo; giám sát tình hình thực hiện việc giải quyết đơn thư khiếu nại; tố cáo của công dân.

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động hỗ trợ loa tuyên truyền di động cho 07/07 ấp, qua đó thường xuyên tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ, chương trình mục tiêu 4 giảm, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… trong nhân dân.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Ban Thường trực UBMTTQVN xã quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

MTTQ xã Bàu Đồn