Xã An Cơ: Phát huy tinh thần tương thân, tương ái của nhân dân trong xây nhà đại đoàn kết

Theo quyết định phân bổ kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết năm 2017, huyện Châu Thành có 229 căn, trong đó xã An Cơ được xây 17 căn cho hộ nghèo.

Tuy nhiên, qua triển khai kế hoạch xây nhà cho hộ nghèo đúng vào thời điểm giá cát xây dựng tăng cao gấp 4 lần so với giá trong dự toán công trình, khi vận động hộ gia đình góp thêm tiền bù vào giá cát thì có 10 hộ không có khả năng. Với tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng, từ cuộc họp công khai bảng tổng hợp dự toán vật tư, mẫu thiết kế và điều kiện khó khăn của các hộ được xây nhà, người thân các hộ và bà con trong các ấp đã tự quyên góp cho mỗi hộ được thêm 2.900.000 đồng để bù vào phần chênh lệch giá cát, giúp Mặt trận Tổ quốc xã sớm xây nhà cho hộ nghèo.

Hiện nay, xã An Cơ đã đồng loạt tổ chức khởi công xây dựng 17 căn nhà đại đoàn kết theo quyết định của Ban vận động quỹ “vì người nghèo” huyện Châu Thành và sẽ sớm hoàn thành trong thời gian tới.

MTTQ xã An Cơ