Uỷ ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh: Tặng quà cho người dân nghèo tỉnh Prey Veng, Svay Rieng (Vương quốc Campuchia)

Ngày 03.1.2020, đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh và Hội Thân nhân kiều bào tỉnh do ông Hồ Đức Hải- Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hữu nghị và tặng quà cho người dân nghèo tỉnh Prey Veng, Svay Rieng (Vương quốc Campuchia).

Tiếp đoàn có bà Tep Som Mon – Ủy viên Hội đồng tỉnh Prey Veng, ông Keo Som Muon – Phó Chủ tịch Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc tỉnh Svay Riêng cùng lãnh đạo chính quyền các huyện, xã trao quà.

 

Ông Hồ Đức Hải – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh tặng quà cho người dân nghèo huyện Kom Chay Mear, tỉnh Prey Veng

Đoàn đã tặng quà cho người dân nghèo huyện Kom Chay Mia (tỉnh Prey Veng) và huyện Rum Duol (tỉnh Svay Rieng), mỗi nơi 200 phần quà, trị giá mỗi phần quà là 500 ngàn đồng.

Toàn bộ kinh phí tặng quà trị giá 200 triệu đồng, do Ban Thường trực Ủy banMTTQVN tỉnh và Hội Thân nhân kiều bào tỉnh vận động chùa Thiền Lâm (Gò Kén), chùa Cẩm Phong và các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh hỗ trợ.

Dịp này, đoàn cũng gửi lời chúc tốt đẹp, hữu nghị đến chính quyền, Mặt trận Prey Veng, Svay Rieng, chúc mối quan hệ giữa hai dân tộc luôn bền chặt và tặng quà cho lãnh đạo các tỉnh, huyện và xã.

Ông Hồ Đức Hải – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh tặng quà cho người dân nghèo huyện Kom Chay Mear,tỉnh Prey Veng

Ông Suon So Chiet – Huyện Trưởng huyện Kom Chay Mia rất xúc động và cảm ơn sâu sắc những tình cảm của đoàn Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh đã dành cho người dân Campuchia. Huyện Trưởng Kom Chay Mia cũng chia sẻ, trong năm 2019, huyện đã đón nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 1.000 người dân Campuchia trong huyện của 8 đoàn từ thiện từ Việt Nam sang, đây thật sự là món quà quý báu thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị của hai dân tộc anh em.

Tiến Hưng