Tuyên truyền về chính sách đại đoàn kết dân tộc trong lực lượng vũ trang

Để nâng cao nhận thức về lịch sử Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và chính sách đại đoàn kết của Đảng ta cho cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, từ ngày 9.11 đến 17.11 vừa qua, Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an, Bộ đội Biên phòng, Tiểu đoàn 14 – Trung đoàn 174, Sư đoàn Bộ binh 5 tổ chức tuyên truyền về chính sách đại đoàn kết dân tộc trong các lực lượng vũ trang, có hơn 500 cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội tham dự.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã sơ lược về lịch sử truyền thống đoàn kết của dân tộc ta; trình bày của Đảng ta, của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chính sách đại đoàn kết trong kháng chiến giành độc lập cho dân tộc cũng như trong xây dựng và bào vệ đất nước.

ba-nguyen-thi-minh-ly-pho-chu-tich-ubmttqvn-tinh-bao-cao

Bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh

báo cáo tại hội nghị

Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành di sản vô giá, truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta. Lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, trọng nhân nghĩa, khoan dung, đùm bọc yêu thương nhau đã thấm sâu vào tư tưởng, tình cảm, tâm hồn mỗi người con đất Việt, trở thành lẽ sống, chất kết dính gắn bó các thành viên trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Đại đoàn kết là vấn đề chiến lược, bảo đảm sự thành công của cách mạng; đoàn kết dân tộc là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng. Trong giai đoạn hiện nay, thực hiện chính sách đại đoàn kết là phải đảm bảo dân chủ, công bằng và bình đẳng xã hội, chống quan liêu, tham nhũng.

Văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng cũng đã chỉ rõ: “Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; lấy mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng; tôn trọng những điểm khác biệt không trái với lợi ích chung của quốc gia – dân tộc; đề cao tinh thần dân tộc, truyền thống yêu nước, nhân nghĩa, khoan dung để tập hợp, đoàn kết mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước, tăng cường quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước, tạo sinh lực mới của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.