Tưng bừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng 3.11, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Tham dự có ông Nguyễn Thành Tâm – Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự còn có Nguyễn Văn Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Hồng Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ thành phố Tây Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm tặng lẵng hoa chúc mừng

Năm 2020, xã Tân Bình tập trung thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt kết quả cao; vận động Nhân dân đóng góp 100 triệu đồng bê tông hẻm 48 ấp Tân Phước, trên 186 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”, xây 01 căn nhà Đại đoàn kết, 01 căn nhà mái ấm tình thương với số tiền trị giá 130.000.000 đồng và sửa chữa 03 căn nhà cho gia đình chính sách với số tiền 70.000.000 đồng giúp 12 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo. Xã tiếp tục duy trì nhiều mô hình thu gom rác thải nhựa, câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, tổ hợp tác sản xuất mãng cầu, tổ hợp tác chăn nuôi gà thả vườn; HTX dịch vụ nông nghiệp rau Kèo Nèo… 100% hộ gia đình trên địa bàn đăng ký cam kết thực hiện mục tiêu 4 giảm, 4/4 ấp đăng ký an toàn về an ninh trật tự… Năm 2020, có 1.406 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, duy trì 4/4 ấp văn hoá, 2 cơ sở tín người – tôn giáo văn minh.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm và Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh tặng quà cho hộ nghèo trong Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Hồng Thanh đề nghị cấp uỷ, chính quyền, UB.MTTQVN xã Tân Bình tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết các dân tộc, tôn giáo. Tiếp tục tham gia hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chú trọng bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm an toàn thực phẩm, khu dân cư đảm bảo về an ninh trật tự; tiếp tục có nhiều hành động và việc làm cụ thể, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần nhân dân, hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là cộng đồng các dân tộc thiểu số; vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất giỏi, làm giàu chính đáng; phát huy những mặt tích cực của các phong tục, tập quán truyền thống dân tộc, xây dựng tình làng nghĩa xóm đoàn kết tương thân, tương ái.

Dịp này, 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; UBND xã Tân Bình tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, gương công tác xã hội tốt, gia đình văn hoá tiêu biểu, gương ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền. Xã Tân Bình cũng đã vận động các mạnh thường quân tặng 70 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) và thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình khó khăn.

Trước đó, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm cùng đoàn công tác của tỉnh, thành phố Tây Ninh, xã Tân Bình và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao “Mái ấm tình thương” cùng nhiều phần quà cho hộ gia đình bà Lâm Thị Phê (sinh năm 1972, tộc Tà Mun, ngụ ấp Tân Lập), trị giá 80 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tài trợ 50 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp.

Cùng ngày, tại xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu cũng diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông Võ Đức Trong – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đến dự và chúc mừng.

Theo kế hoạch, từ ngày 3 đến 5/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các địa phương được chọn làm điểm của tỉnh. Đây là dịp cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết, yêu nước của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; tôn vinh những gương điển hình tiên tiến trong các phong trào; đồng thời, có nhiều hoạt động văn hoá truyền thống, đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái… Qua đó tăng cường khối đại đoàn kết ở cộng đồng khu dân cư.

Tiến Hưng