TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN TẬN TỤY VỚI DÂN

Đến ấp Tân Hòa, xã Tân Thành, ai cũng biết anh Dương Văn Nhanh – Trưởng Ban công tác Mặt trận, một tấm gương cán bộ tận tụy, tâm huyết, hết mình với nhân dân.

Anh Nhanh sinh năm 1973, tham gia Ban công tác Mặt trận và làm Trưởng ban chỉ từ năm 2012 đến nay, nhưng anh luôn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong ấp thực hiện các phong trào đạt kết quả tốt. Tại các hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, ông thường đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện tốt công tác Mặt trận ở khu dân cư, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” , mô hình “phát huy vai trò Ban công tác Mặt trận, Tổ dân cư tự quản góp phần chăm lo cuộc sống cho mọi người dân ngày càng no ấm, hạnh phúc.

Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận, anh Nhanh phối hợp cùng Trưởng ấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Vì thế, nhiều vụ mâu thuẫn gia đình, mâu thuẫn nội bộ nhân dân đã được giải quyết. Điển hình là vụ tranh chấp ranh đất giữa 02 hộ, ông đã vận động mỗi gia đình lùi ranh đất ra 3m để làm lối đi chung thuận tiện cho việc vận chuyển nông sản mà không gây ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi và nhận được sự đồng ý. Anh còn tích cực tham gia cùng Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giám sát thực hiện chế độ chính sách, thi công các tuyến đường giao thông nông thôn.

Anh Nhanh báo cáo tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Anh nhiệt tình, chịu khó tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đối với những hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành, ông động viên, thuyết phục, giải thích rõ để mọi người hiểu và thực hiện.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông đã trao đổi với các thành viên Ban công tác Mặt trận đề ra các hoạt động cụ thể. Anh đã vận động các hộ dân trong tổ 9,10 đóng góp sửa chữa tuyến đường liên tổ dài 4.000m với tổng trị giá 97 triệu đồng, vận động bà con nhân dân tự lắp đèn chiếu sáng 2 bên tuyến đường của ấp 2.000 m với 45 bóng đèn trị giá 17.500.000 đ, Đề nghị xây dựng nhà đại đoàn kết 11 căn, trị giá 440 triệu đồng. Hiện nay, toàn ấp có 90% đường giao thông nông được rải đa số đều được trãi sỏi đỏ và 1 tuyến đường liên ấp được nhựa hóa, tất cả các hộ được dùng nước hợp vệ sinh, 100% số hộ gia đình đều tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, 100% sử dụng điện thắp sáng.

Với tinh thần trách nhiệm, thái độ tận tụy trong công việc, anh đã luôn sâu sát nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đã góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ban công tác Mặt trận ấp Tân Hòa, xã Tân Thành là một trong số những Ban công tác Mặt trận tiêu biểu.

Võ Nguyệt – MTTQ Tân Thành