TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN NHIỆT TÌNH, TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC

Long Trung là một ấp thuộc xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành. Toàn ấp Long Trung có 1.060 hộ với hơn 4.500 nhân khẩu. Cuộc sống người dân ngày càng cải thiện, đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên. Để có được những thành tích trên, Ban CTMT ấp giữ vai trò quan trọng, luôn sâu sát với Nhân dân, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân ở khu dân cư để phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ cấp trên.

Ông Nguyên Văn Phùng

Nhắc đến vai trò của người cán bộ Mặt trận, ai cũng nhớ ngay đến ông Nguyễn Văn Phùng, sinh năm 1951, Trưởng Ban CTMT ấp Long Trung. Ông được người dân trong ấp quý mến và kính trọng. Ông Phùng luôn gương mẫu, tận tụy, dám nghĩ, dám làm, hết lòng vì công việc chung. Vốn là người nhiệt tình, năng nỗ, trách nhiệm với cộng đồng nên từ năm 1989 đến năm 2007, ông liên tục giữ vai trò nòng cốtTổ trưởng tổ tự quản số 12, ấp Long Trung. Ông thường xuyên gần gũi, quan tâm động viên về tinh thần, hỗ trợ về vật chất cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Năm 2007, ông Phùng được bà con tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban CTMT ấp Long Trung. Trước đây, cũng như các ấp khác trong xã, đường sá ở ấp Long Trung còn nhiều bất tiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn khó khăn. Từ khi đảm nhận vai trò Trưởng ban CTMT, ông tích cực vận động người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tranh thủ thời gian, tận dụng các mối quan hệ quen biết, ông Phùng tìm đến từng hộ dân để tuyên truyền, thuyết phục. “Bản thân công tác bằng cái tâm, gần gũi, chia sẻ với bà con về những khó khăn trong việc phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa. Từ đó, bà con cũng hiểu, ủng hộ và nhiệt tình tham gia”, ông Phùng tâm sự.

Ông Phùng luôn theo sát, đồng hành cùng 36 tổ tự quản trong ấp, tích cực tuyên truyền chương trình mục tiêu 4 giảm, các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, xây dựng đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê; nhiều tuyến đường hoa, đoạn đường “Thắp sáng đường quê”, đoạn đường “An toàn giao thông” được phát động hưởng ứng rộng rãi trong Nhân dân. Ông còn theo dõi, động viên người lầm lỗi sau khi trở về địa phương hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời…

Với phương châm “Mình làm tốt, nói dân mới tin”, trong công việc của người cán bộ Mặt trận, ông luôn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Ông luôn trăn trở với nỗi vất vả của người dân, ông đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách trong ấp để giúp đỡ họ được hưởng các chế độ. Không chỉ tận tình hướng dẫn các đối tượng làm thủ tục hưởng các chế độ, chính sách, ông còn tranh thủ thời gian đi thăm hỏi khi họ ốm đau, khó khăn; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình chính sách để tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương được sâu sát hơn. Ngoài ra, hàng năm vào dịp lễ tết, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ông cùng các con hỗ trợ phát trên 100 phần quà, số tiền trị giá trên 30 triệu đồng cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn xã.

Từ những đóng góp tích cực trong thời gian qua, Ban CTMT ấp Long Trung luôn là đơn vị được bình xét dẫn đầu phong trào thi đua. Riêng bản thân ông Nguyễn Văn Phùng, với hơn 12 năm đóng góp cho hoạt động phong trào của Mặt trận cũng như các hoạt động chính trị – xã hội tại địa phương, đã được tặng nhiều Bằng khen của UBMTTQVN các cấp về thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận; Giấy khen của UBND huyện, xã trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

                                                                             Thiên Lý