TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN NHIỆT TÌNH CÔNG TÁC

Tân Định 2 là ấp có đông đồng bào dân tộc của xã Suối Đá (có hơn 90 hộ đồng bào Tà Mun sinh sống với hơn 300 nhân khẩu trên tổng số 513 hộ của ấp). Trong thời gian qua, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống của người dân trong ấp không ngừng được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần. Các ý kiến, nguyện vọng của người dân đã được cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết kịp thời, trong đó Ban Công tác Mặt trận ấp đã phát huy tốt vai trò là cầu nối của mình.

Trong nhiều năm qua Ban Công tác Mặt trận (CTMT) ấp Tân Định 2 luôn đạt loại mạnh, vận động người dân thực hiện tốt các phong trào do MTTQ và chính quyền phát động, đặc biệt là công tác an sinh xã hội tại địa phương. Đến ấp Tân Định 2, nhắc đến cô Nguyễn Thị Bình không ai mà không biết.

cô Nguyễn Thị Bình, sinh năm 1954, Trưởng Ban CTMT ấp Tân Định 2 thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với người dân trong ấp, đặc biệt là đồng bào người Tà Mun. Riêng trong năm 2019, cô cùng Ban CTMT đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân được 25 cuộc với hơn 800 lượt người tham dự; đã vận động người dân tham gia phát hoang 04 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 1.500m, nạo vét 02 tuyến kênh dài 1.200m, sửa chữa 02 tuyến đường dài 700m tổng trị giá hơn 210 triệu đồng, ngoài ra phối hợp vận động tặng hơn 300 phần quà cho bà con nghèo, đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp. Qua nắm bắt thông tin tình hình tư tưởng của người dân, cô đã báo cáo với MTTQ xã kịp thời kiến nghị UBND xã giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân. Tân Định cũng là một trong những ấp thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền và có số lượng người dân tham dự cao, trung bình từ 60 đến 70 người trên một cuộc tuyên truyền.

Cô Nguyễn Thị Bình trong một lần tuyên truyền tại Nhà truyền thống người Tà Mun

Cô Bình cho biết: “Đạt được kết quả nêu trên là nhờ vào sự hướng dẫn tận tình của Mặt trận cấp trên, sự phối hợp của các chi hội đoàn thể ấp và quan trọng nhất là sự đồng thuận của Nhân dân”.

Bà Lâm Thị Reo – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Suối Đá cho biết: “cô Bình là một người nhiệt tình trong công tác, tuy có tuổi, cô luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, là người có uy tín trong cộng đồng dân cư ”.

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác Mặt trận, cô Bình còn là Tổ trưởng Tổ phụ nữ trong đồng bào dân tộc, định kỳ tổ chức sinh hoạt tại nhà truyền thống của đồng bào Tà Mun hoặc văn phòng ấp để tuyên truyền chính sách, chủ trương của Đảng và pháp luật của nhà nước, ngoài ra tổ cũng hỗ trợ vốn để các chị em phụ nữ làm kinh tế cải thiện cuộc sống gia đình. Đạt được nhiều thành tích trong công tác Mặt trận tuy nhiên cô Bình không nhận hết công lao về mình mà cho rằng đó là thành tích của tập thể ban ấp, cô cho biết phuong châm làm việc của mình là đặt lợi ích của tập thể, của Nhân dân lên trên lợi ích của cá nhân và xuất phát từ lòng thương người.

Với những cố gắng của cô Bình, trong những năm qua Ban CTMT ấp Tân Định 2 luôn đạt loại mạnh và thường xuyên là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua do MTTQ xã phát động, cô Bình cũng được Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện và UBND huyện, xã tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen trong thực hiện các cuộc vận động và phong trào tại địa phương.

Tấn Phát – MTTQVN huyện Dương Minh Châu