Trưởng Ban công tác Mặt trận gương mẫu, nhiệt tình trong công tác

Nhắc đến ông Nguyễn Văn Bích, sinh năm 1956, Trưởng Ban công tác Mặt trận (CTMT) ấp Long Bình, xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành ai cũng biết. Ông được người dân trong ấp quý mến và kính trọng. Ông luôn gương mẫu, tận tụy, dám nghĩ, dám làm, hết lòng vì công việc chung. Bản thân công tác bằng cái tâm, gần gũi, chia sẻ với người dân về những khó khăn trong việc phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa.

Năm 2016, ông Bích đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban CTMT ấp Long Bình, từ đó ông luôn theo sát, đồng hành cùng 26 tổ tự quản trong ấp, tích cực tuyên truyền chương trình mục tiêu 4 giảm, các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, xây dựng đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê.  Qua đó, ông vận động các hộ dân và mạnh thường quân đóng góp tiền, ngày công làm đường giao thông nông thôn tráng bê tông trên các tuyến đường như: đường lộ 4m Gò Sến chiều dài 200m, tuyến đường Phạm Hùng dài 26m, hẻm 730 ấp Long Bình dài 60m, đường hẻm lộ 3m chiều dài 65m, tổng số tiền 165 triệu đồng. Ngoài ra, ông Bích còn vận động hộ dân chương trình thắp sáng đường quê, sửa chữa, gắn hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến đường trong ấp tổng số tiền trên 40 triệu đồng. Sự nhiệt tình, năng động của ông Bích đã góp công lớn trong việc hoàn thành các tuyến đường bê tông, nhựa hóa để người dân ấp Long Bình, xã Long Thành Nam được thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Thực hiện theo Đề án 01/138, ông theo dõi, động viên người lầm lỗi sau khi trở về địa phương hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời…

Ông Bích luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc

Ông luôn trăn trở với nổi vất vả của người dân, ông đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách trong ấp để giúp đỡ họ. Không chỉ tận tình hướng dẫn họ làm thủ tục hưởng các chế độ, chính sách, ông còn tranh thủ thời gian đi thăm hỏi khi họ ốm đau, khó khăn; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình chính sách để tham mưu cho Ban Thường trực UB.MTTQVN xã, chính quyền địa phương được sâu sát hơn. Ngoài ra, hàng năm vào dịp lễ tết, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ông vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương chăm lo, hỗ trợ quà cho người nghèo. Đặc biệt trong đại dịch Covid -19, ông vận động hỗ trợ 45 phần quà trao cho hộ khó khăn.

Ông Bích còn cho biết: “Muốn phong trào làm đường bê tông đạt được hiệu quả tốt thì cán bộ phải làm gương, đi đầu trong mọi việc, dám nghĩ, dám làm, không nên thấy khó khăn mà chùn bước, phải biết hy sinh quyền lợi riêng tư của bản thân thì nhân dân mới tin tưởng và ủng hộ công việc chung”.

“Một việc dù nhỏ cũng phải có kế hoạch, có óc tổ chức, phải năng động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt các điều kiện thực tế để giải quyết khó khăn, quan trọng nhất là hiểu những khó khăn vất vả, hoàn cảnh cụ thể của người dân để động viên mọi người toàn tâm toàn ý tham gia, có như vậy mới phát huy cao nhất tinh thần làm chủ tập thể của nhân dân”, ông Bích chia sẻ.

Vốn là người nhiệt tình, năng nỗ, trách nhiệm với cộng đồng nên từ năm 1992 đến năm 2016, ông liên tục giữ vai trò nòng cốt Tổ trưởng tổ tự quản số 54 (nay là tổ tự quản số 24), ấp Long Bình. Ông thường xuyên gần gũi, quan tâm động viên về tinh thần, hỗ trợ về vật chất cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp. Bản thân ông còn là một người nông dân chịu khó, hiện ông đang chăm sóc 03 con bò sinh sản, 02 con bò đực và chăn nuôi hơn 100 con gà, hàng năm thu nhập của gia đình ông hơn vài chục triệu đồng.

Từ những đóng góp tích cực trong thời gian qua, Ban CTMT ấp Long Bình luôn là đơn vị được bình xét dẫn đầu phong trào thi đua. Riêng bản thân ông Nguyễn Văn Bích, với hơn 15 năm đóng góp cho hoạt động phong trào của Mặt trận cũng như các hoạt động chính trị – xã hội tại địa phương, đã được tặng nhiều Giấy khen của UBMTTQVN các cấp về thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và các giấy khen của UBND Thị xã, xã trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

                                        KIM CHÂU – MTTQVN XÃ LONG THÀNH NAM