Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp hết mình vì công việc

Ông Mai Trãi, sinh năm 1955, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp 4, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, là một trong những gương điển hình trong công tác Mặt trận của địa phương.

Ông Mai Trãi làm Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp 4 từ năm 2005 đến nay. Nhiều năm gắn bó với công tác Mặt trận, ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và người dân tín nhiệm. Để làm tốt vai trò của mình trong việc tập hợp, vận động quần chúng nhân dân, ông tổ chức sinh hoạt tổ DCTQ hàng quý, luôn tích cực tuyên truyền, vận động hộ gia đình tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tuyên truyền, vận động người dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn trên địa bàn.

Bàu Đồn là xã nông thôn có 07 ấp  có 4.265 hộ với 20.043 nhân khẩu, trong đó ấp 4 có 637 hộ với 2.372 nhân khẩu. Ấp 4 có 24 tuyến đường, nhiều tuyến đường lầy lội, người dân vận chuyển hàng nông sản rất khó khăn. Trước thực trạng đó, ông Trãi  họp đề xuất với Chi bộ ấp để có các giải pháp, tổ chức họp dân tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng để thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bản thân ông cùng các thành viên trong Ban công tác Mặt trận vận động nhân dân tham gia các phong trào và được nhân dân hưởng ứng nâng cấp, cứng hóa 11 tuyến đường giao thông nông thôn tổng chiều dài 2.300m với số tiền 389,5 triệu đồng; thắp sáng đường quê 7 tuyến đường dài 2.400m với số tiền 45 triệu đồng và trồng hoa 01 tuyến đường chiều dài 150m. Đến nay, nhiều tuyến đường trong ấp khang trang sạch đẹp, giúp người dân đi lại dễ dàng hơn.

Ông Trãi (ngoài cùng bên phải) cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và mạnh thường quân phát gạo cho người nghèo

Bên cạnh đó, hàng năm, ông cùng các thành viên trong Ban công tác Mặt trận đến từng hộ dân vận động tham gia đăng ký gia đình đảm bảo về an toàn về an ninh trật tự, bảo vệ môi trường để góp phần tạo bộ mặt nông thôn thêm khang trang, sạch, đẹp, bảm bảo an ninh trật tự.

Ông Trãi chia sẻ: “Để các phong trào do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động được triển khai rộng khắp và thực hiện hiệu quả, hàng tháng tôi họp Ban công tác Mặt trận đúng định kỳ để thông tin cho các thành viên nắm và triển khai ra dân; đề nghị các tổ tự quản sinh hoạt hàng quý đảm bảo thời gian. Trong các kỳ sinh hoạt, đề nghị các tổ nắm tâm tư, nguyện vọng chính đánh của người dân để phản ánh kịp thời với cơ quan chức năng giải quyết”.

Để giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, ông Trãi luôn động viên nhân dân cần tham gia các lớp học tập các lớp khuyến nông, học kỹ thuật trong cây trồng, vật nuôi, sản xuất làm giàu chính đáng, nhờ thành quả của mình trong lao động sản xuất. Ông Trãi còn phối hợp với các ngành, đoàn thể đi vận động mạnh thường quân hỗ trợ thêm nguồn lực chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… quà các dịp lễ, tết, xây nhà, vay vốn, hỗ trợ bò sinh sản.

Trong những năm qua, ông cùng Ban công tác Mặt trận đã vận động mạnh thường quân xây tặng 05 căn nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền 220.000.000 đồng; năm 2020 ông đã vận động 90 phần quà phát cho hộ nghèo, khó khăn với số tiền 45.000.000 đồng tương thân tương ái góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Với sự trách nhiệm, nỗ lực trong công tác xã hội, năm 2020 ông Trãi được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khen thưởng là Trưởng Ban công tác Mặt trận tiểu biểu giai đoạn 2015 – 2020.

                                                                                                          Trúc Giang