Toàn dân chung sức phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 17.3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ Phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự.

Tham dự tại điểm cầu Tây Ninh có ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội, đại diện Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Chính sách – Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Ban Bảo trợ – Xã hội tỉnh.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Tây Ninh

Tại Lễ Phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đọc Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế-xã hội của đất nước.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại Lễ Phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng, phải đối mặt với đại dịch có quy mô toàn cầu.

Theo Thủ tướng, đại dịch Covid-19 sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp với quy mô lớn hơn, sẽ còn nhiều trường hợp tử vong hơn, tác động sâu hơn tới toàn thế giới. Riêng ở Việt Nam, chỉ sau 10 ngày từ khi xuất hiện bệnh nhân thứ 17, chúng ta cũng đã ghi nhận ca nhiễm thứ 61 nhưng may mắn chưa có bệnh nhân nào tử vong.

Kết quả đáng ghi nhận đó là do sự vào cuộc từ đầu của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của toàn dân. Trong đó, MTTQ Việt Nam, nhiều cấp, ngành đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong phòng chống dịch. Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh trong cộng đồng, ngăn chặn, cách ly sớm, truyền thông hiệu quả.

Thủ tướng biểu dương nỗ lực của các cơ quan, của MTTQ và các ngành, các cấp, toàn thể nhân dân trong cả hệ thống chính trị, cảm ơn sự đồng lòng nhất trí của đồng bào, chiến sĩ cả nước đã hưởng ứng, nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp công sức… góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh nước Việt Nam đoàn kết, đồng lòng, nhân ái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, tất cả những gì chúng ta đã và đang làm sẽ củng cố uy tín, niềm tin vào năng lực giải quyết vấn đề của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của tinh thần Việt Nam trước cộng đồng quốc tế.

Qua đó, Thủ tướng Chính phủ cũng kêu gọi người dân, doanh nhân và các đơn vị tùy theo khả năng, có tiền góp tiền, có hiện vật góp hiện vật, có ý tưởng góp ý tưởng, kể cả bà con ở nước ngoài hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, đem lại sức mạnh giúp Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách, đẩy lùi, chặn đứng đại dịch.

Các doanh nghiệp, tổ chức trao bảng ủng hộ

Tại Lễ phát động có 17 doanh nghiệp, tổ chức thành viên Mặt trận cùng 15 ngân hàng đã đăng ký ủng hộ với số tiền 235 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiến Hưng