Thư ngõ của Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh về vận động Quỹ “Vì người nghèo” trong đêm văn nghệ với chủ đề “Triệu trái tim, một tấm lòng”

THƯ NGỎ
CỦA ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TÂY NINH
Về việc vận động Qũy “Vì người nghèo” trong đêm văn nghệ
với Chủ đề “Triệu trái tim – Một tấm lòng” năm 2016

Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh đã phối hợp đẩy mạnh công tác chăm lo cho người nghèo như: Xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ vốn, giống, cây con và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác, tạo điều kiện cho người nghèo vươn lên thoát nghèo, trong 5 năm (2011-2015), Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động xây tặng 4.398 căn nhà đại đoàn kết, trị giá trên 136,2 tỷ đồng cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, mua hàng trăm con trâu, bò sinh sản cho người nghèo chăn nuôi, sản xuất, động viên họ vươn lên thoát nghèo.

Thực hiện Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 V/v ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020, qua rà soát toàn tỉnh hiện có 12.584 hộ nghèo và hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 4,32%), trong đó, số hộ nghèo: 6.117 hộ, chiếm tỷ lệ 2,10%, số hộ cận nghèo: 6.467 hộ, chiếm tỷ lệ 2,22%, trong số hộ nghèo còn 1.079 hộ nghèo cần hỗ trợ xây nhà ở.

Để tiếp tục có thêm nguồn lực chăm lo cho người nghèo trong tỉnh năm 2016, Ban Thường trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phối hợp Công ty TNHHXNK TMCNDV Hùng Duy tổ chức đêm văn nghệ vận động gây quỹ “Vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2016, với Chủ đề ” Triệu trái tim – Một tấm lòng” năm 2016

Nhằm góp phần giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo cũng như tạo điều kiện cho hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Tây Ninh kính mong các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh với tình thương yêu sâu sắc nhiệt tình ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thông qua đêm văn nghệ gây quỹ.

Các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ tiền xin chuyển về địa chỉ sau đây:
Tiền mặt: Nộp tại cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh

( Đường Nguyễn Thái học, phường 3, Thành phố Tây Ninh)

Chuyển khoản:
+ Tên tài khoản: Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Tây Ninh.
+ Tài khoản số: 3761.9020476.91046. Tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Tây Ninh.

Việc ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân là những tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp, Ban Thường trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Tây Ninh xin bày tỏ lòng biết ơn và chân thành ghi nhận.

Trân trọng kính chào.

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TÂY NINH