THÔNG BÁO KẾT QUẢ TIẾP DÂN, NHẬN ĐƠN VÀ GIẢI QUYẾT ĐƠN KHIẾU NẠI CỦA CÔNG DÂN (Từ ngày 10/01 đến 07/02/2017)

I. Kết quả tiếp dân và nhận đơn khiếu nại của công dân:
– Tiếp 02 lượt công dân
– Nhận 09 đơn (trong đó: 03 đơn khiếu nại; 01 đơn Tố cáo; 05 đơn cứu xét,tờ trình).
+ Trực tiếp: 0 đơn
+ Đường Bưu điện: 09 đơn
II. Kết quả giải quyết: 9/9 đơn đạt 100%

1. Ông Nguyễn Văn Út; Ngụ nhà số 2, KP4, P2, thành phố Tây Ninh
– Hình thức, nội dung đơn: Tờ trình về việc xét xử tranh chấp đất giữa ông (cháu ngoại) và ông Nguyễn Hùng Anh (cháu nội).
– Cơ quan đã giải quyết: Tòa án nhân dân thành phố Tây Ninh; Tòa án nhân dân tỉnh
– Giải quyết của Mặt trận tỉnh: Hướng dẫn số 1005/MTTQ-BTT ngày 07/2/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc gửi đơn đến Tòa án nhân dân tối cao.

2. Ông Đặng Thanh Việt, Ngụ 5/9, QL 22B, tổ 1, ấp Bình Hòa, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.
– Hình thức, nội dung đơn: Khiếu nại nội dung kết luận tố cáo đối với ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường, có nhiều nội dung ông chưa thống nhất vì chưa rõ ràng, chưa thuyết phục.
– Cơ quan đã giải quyết: Sở Tài nguyên-Môi trường; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy
– Giải quyết của Mặt trận tỉnh: Lưu đơn (vụ việc đã được giải quyết)

3. Ông Trần Văn Lập và ông Trần Văn Trí, Ngụ nhà số 33/4, tổ 12, khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh
– Hình thức, nội dung đơn: Tờ trình Công văn số 10902/VPCP.V.I ngày 15/12/2016 của Văn phòng Chính phủ về việc chuyển đơn đến UBND tỉnh; Công văn số 4162/TD.TW ngày 15/9/2016 của Ban tiếp dân Trung ương hướng dẫn gửi đơn đến UBND tỉnh nếu có tình tiết mới.
– Cơ quan đã giải quyết: UBND thành phố Tây Ninh – Giải quyết của Mặt trận tỉnh: Lưu đơn (gửi nhiều lần, nội dung trùng lắp).

4. Ông Nguyễn Văn Thanh, Ngụ nhà số 66, tổ 6, ấp Tân Định, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu
– Hình thức, nội dung đơn: Khiếu nại việc tranh chấp đất giữa ông với ông Nguyễn Văn Trí.
– Cơ quan đã giải quyết: UBND huyện Dương Minh Châu
– Giải quyết của Mặt trận tỉnh: Ban Dân chủ pháp luật hướng dẫn ông gửi đơn đến Tòa án nhân dân huyện Dương Minh Châu để được xem xét giải quyết (hướng dẫn qua điện thoại)

5. Bà Trần Kim Hạnh, Ngụ N141/6, KP2, thi trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh
– Hình thức, nội dung đơn: Tố cáo việc cấp giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng trong trường hợp đất đang tranh chấp giữa bà với bà Châu Nguyệt Nùng Hoa – Cơ quan đã giải quyết: UBND huyện Hòa Thành
– Giải quyết của Mặt trận tỉnh: Chuyển Sở Xây dựng Công văn số 1003/MTTQ- BTT, ngày 03/2/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

6. Đơn tập thể, Hộ nghèo xã Long Chữ, huyện Bến Cầu – Hình thức, nội dung đơn: Cứu xét về việc lãnh đao xã tự ý đưa một số hộ nghèo thoát nghèo để được công nhận xã Nông thôn mới, sau khi công nhận xã NTM xong sẽ phục hồi lại hộ nghèo
– Giải quyết của Mặt trận tỉnh: Lưu, theo khoản 5 Điều 11 Luật Khiếu nại 2011(đơn không ký tên)

7. Ông Lương Quang Vinh, ngụ khu phố 14, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
– Hình thức, nội dung đơn: Tường trình về việc Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh (ông Công) can thiệp với Ngài Đầu sư Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh trong việc xử lý sai phạm của vị (GH Thượng Quý Thanh) cai quản họ đạo Đức Nghĩa-thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận .
– Cơ quan đã giải quyết: Ban Tôn giáo tỉnh Bình Thuận
– Giải quyết của Mặt trận tỉnh: Lưu đơn (chuyển Sở Nội vụ tỉnh Công văn số 983/ MTTQ- BTT, ngày29/12/2016 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh)

8. Ông Huỳnh Văn Bé, Ngụ 7/1, KP Hiệp Nghĩa, P Hiệp Ninh, TP Tây Ninh – Hình thức, nội dung đơn: Khiếu nại xin lại diện tích đất do UBND xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng trưng dụng từ năm 1978 đến nay.
– Cơ quan đã giải quyết: UBND huyện Trảng
– Giải quyết của Mặt trận tỉnh: Lưu (chuyển UBND huyện Trảng Bàng Công văn số 950/MTTQ-BTT, ngày 24/11/2016 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

9. Ông Trần Văn Lập, ông Trần Văn Trí , Ngụ nhà số 33/4, tổ 12, khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh.
– Hình thức, nội dung đơn: Tờ trình về Thông báo số 358-TB/TU, ngày 14/1/2017 của Thành ủy thành phố Tây Ninh về việc thành lập tổ công tác tham mưu giải quyết vấn đề đất đai khu vực Trường Kinh tế (cũ). – Cơ quan đã giải quyết: UBND thành phố Tây Ninh
– Giải quyết của Mặt trận tỉnh: Hướng dẫn số 1004/ MTTQ-BTT, ngày 07/2/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc gửi đơn đến tổ công tác để được xem xét.