Thị trấn Tân Châu: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu phố

Kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tân Châu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu phố tại hội trường Ủy ban Nhân dân thị trấn.

Các cá nhân được khen thưởng trong Ngày hội

Ngày hội năm nay có sự đổi mới đó là Ban Thường trực MTTQVN Thị trấn tổ chức phát tặng gần 300 chai thủy tinh cho các đại biểu tham dự ngày hội nhằm tiếp tục hưởng ứng phát động “mô hình hạn chế sử dụng túi ni lông bảo vệ môi trường” do MTTQVN thị trấn chủ trì gắn với chủ đề ngày hội khu dân cư bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong năm 2019, Ban công tác Mặt trận các khu phố đã vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có 1861/2102 hộ được công nhận gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 87,5%, trong đó có 174 gia đình văn hóa tiêu biểu toàn diện.

Thiết thực tổ chức các hoạt động trước trong và sau ngày hội, Ban Thường trực MTTQVN thị trấn đã phối hợp với BCH Đoàn thanh niên thị trấn trồng 300 cây xanh tại sân sau UBND thị trấn; tổ chức thi đấu bóng chuyền, trò chơi kéo co, nhảy bao bố. Trong Ngày hội, MTTQVN thị trấn đã tặng 06 phần quà cho các đồng chí là nguyên cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ, tổ chức thăm hỏi và tặng 01 phần quà cho 01 gia đình lão thành cách mạng tại khu phố 1 thị trấn Tân Châu nguyên là Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn, tặng 08 phần quà cho hộ nghèo. Thông qua Ngày hội, MTTQ Thị trấn đã phát động ủng hộ tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019 được trên 16 triệu đồng.

Dịp này, UBND, UBMTTQVN thị trấn biểu dương, khen thưởng 9 tập thể và 27 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện các phong trào của địa phương.   

Đan Thanh – MTTQVN thị trấn Tân Châu