Thành phố Tây Ninh: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Ngày 30.10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Tây Ninh tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Ông Lê Thế Hiền – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ chức Việt Nam Thành phố dự buổi phát động.

Trên địa bàn Thành phố hiện còn 44 hộ nghèo, 101 hộ cận nghèo, cuộc sống khó khăn, rất cần sự trợ giúp của toàn xã hội. Trong năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố đã vận động được trên 1,4 tỷ đồng, xây tặng 12 căn nhà đại đoàn kết và sửa chữa 2 căn nhà với tổng số tiền 973 triệu đồng. Bên cạnh đó vận động tặng quà, khám bệnh miễn phí, hỗ trợ vốn… cho người nghèo với tổng số tiền trên 945 triệu đồng. 

Bà Nguyễn Ngọc Nga – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố (bên phải) tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Ngọc Nga kêu gọi toàn xã hội phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc, tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo với tinh thần “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng thời phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2020. 

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố với tổng số tiền 314,703 triệu đồng.

Dịp này, UBND tỉnh, Thành phố tặng Bằng khen, Giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố năm 2020.

Tấn Dũng – MTTQ TPTN