Tháng cao điểm “Vì người nghèo”: Mặt trận các cấp vận động hơn 7 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh tập trung vận động Quỹ “Vì người nghèo”, chăm lo cho người nghèo như: xây tặng nhà đại đoàn kết; hỗ trợ cây, con, giống, vốn sản xuất cho hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học; vận động quà tặng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Thành Long, huyện Châu Thành nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

Từ 17/10 đến 18/11/2019, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đăng ký ủng hộ số tiền trên 7,4 tỷ đồng. Trong đó, cấp tỉnh trên 3,2 tỷ đồng; huyện và xã vận động được 4,2 tỷ đồng. Tính từ đầu năm đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp vận động được 38 tỷ đồng/20 tỷ đồng, đạt 191,4% kế hoạch đề ra. Trong một tháng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã xây tặng 117 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trị giá 5,7 tỷ đồng.

Nhân dịp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019, Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp các tổ chức thành viên vận động trao tặng 13.500 phần quà, trị giá 2,71 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phối hợp ngành y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.105 lượt người người nghèo với số tiền 160 triệu đồng.

Theo lãnh đạo UB.MTTQVN tỉnh, từ nay đến cuối năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tập trung các nguồn lực chăm lo tết cho người nghèo, đảm bảo cho mỗi nhà, mỗi người dân đều được hưởng một cái tết vui tươi, ấm cúng.

MTTQ