Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 

 

BTNO – Vào thời điểm 16 giờ 30 phút ngày mùng 4 Tết những năm trước, giao trên đường Bời Lời, từ ngã tư Đại Đồng đến khu du lịch luôn trong tình trạng đông nghẹt. Năm nay, đường thông thoáng, mật độ giao thông có cao hơn ngày thường nhưng các phương tiện không phải dừng lại vì ùn ứ.

 
 
 

Chiều mùng 4 Tết Tân Sửu, đường Bời Lời vẫn rất thông thoáng

 

Năm nay, do dịch Covid- 19 còn diễn biến phức tạp, vì vậy Ban Tổ chức không tổ chức khai mạc Hội xuân Núi Bà (mùng 4 tháng Giêng). Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự vẫn được triển khai tại các giao lộ trên đường Bời Lời-tuyến đường chính dẫn vào Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen.

Vào thời điểm 16 giờ 30 phút ngày mùng 4 Tết  những năm trước, giao trên đường Bời Lời, từ ngã tư Đại Đồng đến khu du lịch luôn trong tình trạng đông nghẹt. Năm nay, đường thông thoáng, mật độ giao thông có cao hơn ngày thường nhưng các phương tiện không phải dừng lại vì ùn ứ. Tất cả du khách đều dễ dàng điều khiển phương tiện gửi vào bãi xe để vào Khu du lịch tham quan.

Du khách tên Nguyễn Văn Tứ, 50 tuổi, điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở cả gia đình đi du lịch núi Bà chia sẻ, gia đình anh ở Long An, cả chục năm qua, năm nào gia đình anh cũng đến cúng viếng núi Bà vào chiều mùng 4. Năm nay, dù biết thông tin không tổ chức khai mạc Hội xuân như truyền thống hằng năm, nhưng gia đình anh vẫn quyết định đến đây vãn cảnh. “Năm nay, lượng khách đến khu du lịch này không nhiều nên xe tôi vào bãi dễ dàng. Với tình hình này, tôi đoán, lúc trở về cũng thuận tiện”- du khách này chia sẻ.

Công tác phòng, chống dịch Covid- 19 ở KDL núi Bà Đen cũng được đặc biệt chú trọng. Ngay tại cổng chính, Ban tổ chức dựng biển cảnh báo dịch Covid- 19 và khuyến cáo du khách thực hiện “5K”. Cạnh lối ra vào có để sẵn nước sát khuẩn cho du khách sử dụng miễn phí. Hệ thống loa phát thanh ở KDL cũng thường xuyên phát thông báo, hướng dẫn về biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19. Tại Linh Sơn Phước Trung tự (chùa Trung), ngay cổng chùa, có bố trí bàn để dung dịch khử khuẩn. Hầu hết du khách đến đây đều tự giác rửa tay sát khuẩn. Một vài người không đeo khẩu trang khi đến chùa, đều được nhân viên giữ trật tự ở đây nhẹ nhàng nhắc nhở.

 

Ở khu vực cổng sau KDLQG, đôi lúc xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông nhưng ngay sau đó được giải toả

 

Một số trẻ em sử dụng dung dịch sát khuẩn ở sân chùa Trung

 

Có một số du khách vẫn không đeo khẩu trang

 

Có một số du khách đeo khẩu trang nhưng kéo xuống khỏi cằm

 

Nguồn: Báo Tây Ninh online