TÂN ĐÔNG: SƠ KẾT MÔ HÌNH “PHÂN CÔNG ĐẢNG VIÊN GIÚP ĐỠ HỖ TRỢ HỘ NGHÈO THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG”

Ngày 6.1, Ban thường trực UBMTTQVN xã Tân Đông, huyện Tân Châu phối hợp với chi bộ ấp Đông Hiệp tổ chức sơ kết mô hình “Phân công đảng viên hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững”.

Đồng chí Bí thư Chi bộ thông qua kế hoạch phân công Đảng viên hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững năm 2019

Mô hình được triển khai điểm cho MTTQVN huyện trên địa bàn ấp Đông Hiệp, xã Tân Đông năm 2018, qua đó cấp ủy chi bộ ấp đã phân các đoàn thể của ấp, đảng viên Chi bộ, đảng viên tham gia sinh hoạt nơi cư trú (Diện 76) hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn ấp. Với tinh thần trách nhiệm của đảng viên đã có đóng góp những việc làm thiết thực như: Thăm hỏi, động viên và tặng hơn 40 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo; ngoài ra, đảng viên còn đóng góp và vận động tặng trên 60 phần quà cho trẻ em nghèo nhân dịp tết Trung thu năm 2018; đảng viên nới cư trú đã nhận hỗ trợ và vận động các địa chỉ nhân đạo nhận hỗ trợ thường xuyên cho 06 hộ nghèo không còn khả năng lao động, mỗi tháng từ 10 đến 15 kg gạo; giới thiệu việc làm ổn định cho 01 hộ nghèo với mức lương bình quân trên 3 triệu đồng; hỗ trợ vốn chăn nuôi cho 01 hộ với số tiền 5 triệu đồng để nuôi gà thả vườn; một số hộ nghèo buôn bán cây trồng sang Campuchia được chi hội Cựu chiến binh ấp nhận bảo lãnh để lấy cây giống thiếu từ tại giống, hoàn vốn sau khi bán hết cây giống.

Từ những việc làm thiết thực trên đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn ấp. Năm 2018, qua điều tra khảo sát hộ nghèo đã có 02/09 hộ nghèo thoát nghèo và 07/10 hộ thoát cận nghèo. Thông qua việc sơ kết mô hình, Chi bộ cũng đã thảo luận và phân công cho các đảng viên tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho các hộ nghèo, cận nghèo của năm 2019./.

Vân Anh-MTTQ xã Tân Đông