Tân Biên: Khai mạc phiên chợ Hàng Việt về nông thôn

Tối 9.10, phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” chính thức khai mạc tại Khu lễ hội – đường Nguyễn Chí Thanh, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh, ông Lê Văn Tường – Phó Giám đốc Sở Công thương.

Ông Nguyễn Văn Vy - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh nghèo

Ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh nghèo

Phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” là chương trình do Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Tân Biên cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (Trung tâm BSA) và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức cũng đã dành tặng 30 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 30 phần quà dành cho những hộ nghèo trên địa bàn với tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng.

Văn nghệ khai mạc Phiên chợ

Đây là lần thứ 6 phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” được tổ chức tại huyện Tân Biên. Trong lần này, phiên chợ có sự tham gia của 37 doanh nghiệp với 42 gian hàng, gồm các sản phẩm: nhựa gia dụng, thực phẩm chế biến, may mặc và dược phẩm.

Phiên chợ sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11.10.

Theo kế hoạch, cũng trong tháng 10.2017, Trung tâm BSA TP.Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Công thương Tây Ninh tổ chức 2 phiên chợ ở huyện Dương Minh Châu và Bến Cầu.

Khách hàng tham quan và mua sắm tại phiên chợ

Các phiên chợ với hoạt động chính là đưa hàng có thương hiệu Việt Nam chất lượng cao và một số hàng của địa phương trực tiếp đến tay người tiêu dùng, qua đó sẽ giảm một phần chi phí trung gian, các sản phẩm có chất lượng và rẻ hơn so với thị trường.

Bình Nguyên