Nữ Trụ trì thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Ni sư Thích nữ Thảo Liên, sinh năm 1940, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thuận, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu không chỉ nhiệt tình chăm lo việc đạo mà còn luôn là người tích cực trong các phong trào ở địa phương, nhất là công tác vận động kiều bào chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn trong và ngoài địa phương.

Trong thời gian qua, Ni sư vận động tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với phương châm “tốt đời, đẹp đạo”. Trong công tác an sinh xã hội, Ni sư cùng với MTTQ xã thực hiện tốt công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn nhân các ngày lễ, tết hàng năm.

Ni sư Thích nữ Thảo Liên (thứ 2 phải sang) trao quà cho hộ nghèo do kiều bào hỗ trợ

Ni sư thường nói: Sống là phải cho nhiều hơn nhận, ông bà ta thường dạy “Lá lành phải đùm lấy lá rách”, là nhà tu hành phải cố gắng sống và thực hiện theo phương châm “tốt đời đẹp đạo”. Chính từ những suy nghĩ đó, Ni Sư luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để người nghèo, người khó khăn được có bữa cơm đầy đủ như bao gia đình khác.

Ni sư thường quân vận động mạnh thường quân là kiều bào ở các nước Mỹ, Úc, Canada… hỗ trợ kinh phí thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; Ni sư cũng rất tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hỗ trợ kinh phí thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”, hỗ trợ mua thẻ BHYT cho hộ khó khăn.

Bà Lê Thị Bích Ngọc – Chủ tịch UBMTTQVN xã Cẩm Giang cho biết: “Ni sư phối hợp rất tốt với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã trong việc tuyên truyền, vận động kiều bào tích cực đóng góp nhiều cho công tác an sinh xã hội ở địa phương, xây dựng nông thôn mới”.

Từ năm 2019 đến nay, Ni sư đã vận động kiều bào đóng góp số tiền 625.000.000 đồng hỗ trợ 2.500 phần quà cho người nghèo, neo đơn… .

Trong những tháng đầu năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ni sư đã tích cực tham gia thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động như: vận động tín đồ thực hiện tốt việc giản cách xã hội, vận động hỗ trợ kinh phí cho địa phương trong công tác phòng chống dịch, tặng hơn 100 phần quà cho các hộ bán vé số, hộ nghèo bị ảnh hưởng trong mùa dịch trị giá trên 30.000.000 đồng.

Với những đóng góp cho địa phương chính quyền, Ni sư được UBND xã Cẩm Giang tặng nhiều giấy khen về tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” xã Cẩm Giang.

Bích Ngọc-MTTQVN xã Cẩm Giang