NGÀY HỘI “ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC” LIÊN KHU DÂN CƯ XÃ TÂN ĐÔNG

Sáng 15.11, tại Nhà Văn hóa ấp Đông Hà, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tân Đông,  huyện Tân Châu đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư năm 2019.

Quang cảnh Ngày hội

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, các đại biểu, cán bộ và Nhân dân xã Tân Đông cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 89 năm xây dựng và trưởng thành; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Theo báo cáo của Mặt trận Tổ quốc xã, thời gian qua, các ấp đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Nổi bật là Nhân dân toàn xã đã nỗ lực đoàn kết thực hiện tốt năm nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống của nhân dân dần được ổn định và từng bước phát triển, số hộ nghèo hằng năm đều giảm; năm 2018 có 30 hộ nghèo, năm 2019 còn 21 hộ, giảm 9 hộ. Năm 2019, có 9/9 ấp thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (đạt từ 90 điểm trở lên), 3.474/3.827 hộ đạt Gia đình tiêu biểu toàn diện, đạt 90,78%.

Tại Ngày hội, UBND xã đã biểu dương 09 tập thể, 33 hộ gia đình, cá nhân có thành tích trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, 117 hộ gia đình tiêu biểu toàn diện.

Phan Vân Anh-MTTQVN xã Tân Đông