MTTQVN XÃ PHƯỚC ĐÔNG: TIẾP XÚC TÔN GIÁO

Ngày 31.12, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Phước Đông, huyện Gò Dầu phối hợp tổ chức tiếp xúc tôn giáo định kỳ.

Trong năm 2020, Mặt trận Tổ quốc xã Phước Đông luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tôn giáo chấp hành theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào, các cuộc vận động do chính quyền, MTTQ, các đoàn thể địa phương phát động; nhất là làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tôn giáo tham tích cực trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc tôn giáo

Trong năm, các cơ sở tôn giáo đăng ký và thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “xây dựng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh” kết quả có 4/4 cơ sở đạt cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh.

Các tôn giáo tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong dịp tết Canh tý 2020 và công tác phòng chống dịch Covid-19 đã ủng hộ trao tặng 181 phần quà cho người nghèo với số tiền 74,3 triệu đồng, 600kg gạo.

MTTQVN xã phối hợp với Họ đạo Cao Đài Phước Đông bê tông xi măng đường vô Họ đạo ngang 04 m, dài 180 m với tổng kinh phí 120.000.000 đồng (Họ đạo Phước Đông đóng góp 108 triệu đồng, nhân dân đóng góp 12 triệu đồng).

Trong năm 2020, Họ đạo cao đài Phước Đông được UBND tỉnh tặng Bằng khen thực hiện tốt công tác làm đường giao thông nông thôn năm 2020.

Trung Nghĩa- MTTQVN xã Phước Đông