MTTQVN XÃ PHAN: HỌP MẶT TIẾP XÚC TÔN GIÁO 9 THÁNG NĂM 2020

Ngày 9.10 vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phan, huyện Dương Minh Châu đã tổ chức họp mặt tôn giáo 9 tháng năm 2020. Tham dự Hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND -UB MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Ban công tác Mặt trận 05 ấp và sự có mặt của 20 vị chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi họp mặt tôn giáo

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình hoạt động của tôn giáo trên địa bàn xã ổn định, luôn tuân thủ đúng quy định của pháp luật, các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo luôn thực hiện theo phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, tin tưởng vào chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đã trao tặng 520 phần quà cho người nghèo; ủng hộ cùng chung tay với chính quyền tham gia phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 93.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt ông Hà Duy Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch  UBND ghi nhận, biểu dương kết quả của các vị chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo tham gia thực hiệnphong trào do Mặt trận và chính quyền địa phương phát động trong thời gian qua như xây dựng cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… đồng thời đề nghị chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo tiếp tục tham gia tích cực các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động.

Châu Thảo – MTTQVN xã Phan