MTTQVN XÃ CẦU KHỞI ĐƯA TÔN GIÁO VỀ NGUỒN TẠI TRUNG ƯƠNG CỤC MIỀN NAM

Ngày 10.10 vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu đã tổ chức đưa tôn giáo về nguồn tại Trung ương Cục miền Nam.

Đoàn thắp hương tại Khu tưởng niệm

Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tham quan nhà trưng bày di tích với hơn 1.000 hình ảnh, hiện vật về đời sống sinh hoạt và chiến đấu của các chiến sĩ cách mạng tại chiến khu xưa. Tại đây còn nghe thuyết minh sa bàn về toàn bộ khu căn cứ; tham quan hệ thống giao thông hào, nhà làm việc của các cơ quan đầu não của ta và nhà làm việc của các đồng chí lãnh đạo như Phạm Hùng, Nguyễn Chí Thanh… xem hệ thống bếp lửa Hoàng Cầm, hệ thống bếp không khói do bộ đội ta phát minh trong thời gian kháng chiến.

Thông qua chuyến về nguồn, các chức sắc, chức việc tôn giáo đã có dịp ôn lại truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng, giá trị của di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Minh Thưởng – MTTQVN xã Cầu Khởi