MTTQVN xã Bình Minh: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Ngày 5.11, tại Nhà Văn hóa ấp Bàu Lùn, MTTQVN xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019.

Trao quà cho các hộ nghèo

Trong không khí nô nức của Ngày hội, Ban công tác Mặt trận các ấp đã ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930-18.11.2019) và báo cáo kết quả 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Trong năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ vững, không có tệ nạn xã hội phát sinh. Toàn xã có 1.842 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2019, đạt tỷ lệ 86,32%.

Nhân ngày hội, Ban Thường trực UBMTTQVN xã đã trao tặng quà cho 10 hộ nghèo, cận nghèo của toàn xã với tổng số tiền 3 triệu đồng (nguồn kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” của xã) và Ban vận động ấp đã vận động các mạnh thường quân tặng 76 phần quà (gồm gạo, mì, nước tương…) cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trong ấp với tổng số tiền gần 13 triệu đồng. UBND xã đã biểu dương, khen thưởng 16 tập thể và 49 cá nhân có thành tích trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào được phát động ở địa phương.

Lương Thu Hà – MTTQVN xã Bình Minh