MTTQVN XÃ BÀU NĂNG TỔ CHỨC ĐƯA TÔN GIÁO VỀ NGUỒN NĂM 2017

Nhằm giúp cho đồng bào tôn giáo có điều kiện tham quan, giao lưu, tìm hiểu thêm truyền thống lịch sử dân tộc, ngày 31.3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bàu Năng (Dương Minh Châu) đã tổ chức về nguồn tại tỉnh Đồng Tháp. Đoàn có 90 vị là chức sắc, chức việc, người có uy tín trong đồng bào tôn giáo trên địa bàn xã.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Đoàn đã đến thăm khu lăng mộ và tìm hiểu về cuộc đời của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, người đã tạo tiền đề cho cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm khu di tích lịch sử Xẻo Quít, căn cứ cách mạng (từ năm 1960-1975) của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ.

Chuyến về nguồn đã giúp cho đồng bào tôn giáo trên địa bàn xã tìm hiểu thêm những địa danh lịch sử gắn liền với các cuộc kháng chiến của dân tộc. Đồng thời tạo mối quan hệ gắn kết giữa MTTQ và đồng bào tôn giáo, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trần Thị Ngọc Diễm – PCT MTTQ xã