MTTQVN phường Long Hoa: Sơ kết hoạt động mô hình “3 an”

Vừa qua, MTTQVN phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành tổ chức sơ kết mô hình điểm “3 an” (an toàn giao thông – an an ninh trật tự – an toàn vệ sinh thực phẩm), tại khu phố 1.

Để thực hiện hiệu quả mô hình “3 an”, MTTQVN phường đã thành lập Ban chỉ đạo với 13 thành viên, đồng thời phối hợp Chi bộ khu phố 1 làm điểm thực hiện. Theo đó, mỗi tháng, các thành viên họp để đánh giá hiệu quả thực hiện.

Vận động các hộ dân ký cam kết

Mô hình “3 an” được thực hiện từ đầu năm 2020, nhằm vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Sau thời gian thực hiện, đến nay, mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giữ vững, nâng chất các tiêu chí khu phố văn hóa, phường văn minh đô thị.

Kết quả 6 tháng qua, MTTQVN phường phối hợp các thành viên trong Ban chỉ đạo và các ban, ngành, đoàn thể phường tổ chức tuyên truyền sâu, rộng đến toàn thể đoàn viên, hội viên và trong toàn khu phố được 9 cuộc, với gần 320 người tham dự; tổ chức cho 21 tổ dân cư tự quản ký cam kết thực hiện không vi phạm về trật tự ATGT và phấn đấu khu dân cư có một mô hình, cách làm để vận động nhân dân không lấn chiếm lòng đường, hành lang giao thông để buôn bán, họp chợ, gây ách tắc giao thông; tạo lập nếp sống văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư.

Ngoài ra, xác định an ninh trật tự là một trong những tiêu chí quan trọng, nhất là tuyên truyền vận động người dân thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện, tố giác tội phạm, giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, phường tăng cường tuyên truyền truyền trong dân.

Đối với tiêu chí về an toàn thực phẩm, tuyên truyền vận động người dân không được sử dụng các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và các loại hóa chất, gia vị, thuốc nằm trong danh mục cấm sử dụng của Nhà nước trong quá trình sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng như trong kinh doanh, buôn bán, bảo quản, chế biến thực phẩm và giải khát nhằm đảm bảo sức khoẻ, sự phát triển về tinh thần và thể chất.

Những kết quả trong công tác dân vận trên địa bàn phường Long Hoa trong thời gian qua, trong đó có mô hình “3 an”, góp phần phát huy dân chủ, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong công tác dân vận của Đảng, chính quyền về xây dựng khu phố văn hóa, phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Võ Liêm