MTTQ XÃ TRƯỜNG ĐÔNG: NHIỀU VIỆC LÀM THIẾT THỰC

Con đường 31 ấp Trường Phú (Trường Đông – Hòa Thành) hôm nay được trải nhựa theo chương trình nông thôn mới khiến bao nhiêu người dân rất đổi vui mừng, vì con đường này mấy chục năm qua nắng thì bụi, mưa lầy. 2km đường cũng đã được “thắp sáng” với 60 bóng đèn của các hộ dân đóng góp qua sự vận động tích cực của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã. Mỗi hộ tự nguyên đóng góp 500 ngàn đồng để chung tay “thắp sáng đường quê”.

Con đường 31 ấp Trường Phú hôm nay

Không chỉ đem lại ánh sáng cho nông thôn, MTTQ xã còn vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để mỗi năm hai lần tổ chức chương “chia sẻ thiện tâm” cho các hộ nghèo và cận nghèo trong địa phương. Bằng các nhu yếu phẩm hàng ngày và các đồ dùng thiết yếu như: mùng, mền cho mùa mưa, áo quần, tập sách cho học sinh mỗi đầu năm học mới, mỗi lần bình quân khoảng 50 triệu đồng.

Chị Lê Thị Huỳnh Như – Phó chủ tịch MTTQ xã cho biết, riêng nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của xã trong 6 tháng đầu năm 2019 đã vận động được 100 triệu đồng từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Nguồn quỹ này sẽ dành riêng để xây, sửa nhà cho người nghèo, cận nghèo trong địa phương.

Bên cạnh đó, MTTQ còn tích cực vận động người dân góp công, góp sức sửa chữa các cung đường nhỏ hẹp, lầy lội, dọn vệ sinh các khu vực dọc đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Luơng Bằng, khu vực chợ Trường Lưu…, nơi có khá nhiều rác thải bị vứt hai bên lề đường.

Có thể nói, MTTQ xã đã cố gắng thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân.

THÙY TRANG