MTTQ XÃ PHƯỚC LƯU: GIÁM SÁT CÔNG TÁC CẤP THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH VÀ TRẺ EM DƯỚI 6 TUỔI

Nhằm đảm bảo nâng cao công tác quản lý trong việc cấp thẻ bảo hiểm y tế; hạn chế tình trạng cấp trùng, cấp thiếu, cấp sai, cấp nhằm thẻ bảo hiểm y tế, sáng 15.5, tại hội trường UBND xã, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Phước Lưu, huyện Trảng Bàng chủ trì tổ chức giám sát công tác quản lý đối với việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi.

Theo báo cáo của UBND xã, hiện nay trên địa bàn xã có 1.705 hộ dân, gồm 5.995 nhân khẩu; có 134 hộ gia đình chính sách; trong đó, số đối tượng gia đình chính sách được cấp thẻ bảo hiểm y tế là 81.

Trước đó, đoàn chức giám sát đoàn giám sát có trực tiếp đi khảo sát thực tế một số hộ ở dưới ấp theo kết quả báo cáo của UBND xã.

Buổi làm việc giữa đoàn giám sát và UBND xã

Qua giám sát phát hiện một số thiếu sót cần phải khắc phục như: công tác tuyên truyền một số điểm mới của Luật Bảo hiểm y tế để người dân nắm bắt chưa sâu, do việc cấp lại bảo hiểm y tế có mã số mới, một số người dân chưa biết nên khi có nhu cầu sử dụng mới biết; cộng tác viên bảo hiểm y tế có lúc chưa cấp phát thẻ cho từng đối tượng mà đa số người dân tự đến lấy thẻ vì có nhu cầu sử dụng (nhất là đối với bảo hiểm y tế cho trẻ em); một số đối tượng khi tham gia kháng chiến, họ và tên trong hộ khẩu và trên thẻ bảo hiểm y tế không đúng hoặc trùng người. Qua đó, đoàn giám sát đề nghị UBND xã cần quan tâm nhiều hơn đến công tác quản lý nhà nước về cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân, nhất là đối tượng chính sách và trẻ em dưới 6 tuổi; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách pháp luật nhà nước liên quan đến bảo hiểm y tế.

MTTQ xã Phước Lưu