MTTQ xã Cẩm Giang: Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 8.11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019.

Đại biểu tham dự Ngày hội

Trong không khí tưng bừng của ngày hội, đại diện lãnh đạo MTTQ xã Cẩm Giang đã ôn lại truyền thống 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Trong năm 2019, Nhân dân trên địa bàn xã Cẩm Giang đã đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình mới, nhân rộng cách làm hay để nhân dân cùng thực hiện; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, các chương trình mục tiêu quốc gia, mục tiêu của tỉnh; giữ vững 4/4 ấp văn hóa. Năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 753 triệu đồng, xây tặng 9 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 01 căn cho những hộ gia đình nghèo khó khăn về nhà ở trị giá 644 triệu đồng; vận động mạnh thường quân tặng 100 phần quà trị giá 30 triệu đồng; trao học bổng, xe đạp, BHYT, đồng phục, đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 75,5 triệu đồng.

Góp vui trong ngày hội là các trò chơi dân gian như: kéo co, cắm hoa, bịt mắt đập heo đất… và chương trình văn nghệ đã tạo không khí sôi nổi trong ngày hội.

Trong dịp này, đã có 8 tập thể và 42 cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gương người tốt, việc tốt và các gương nổi bật trong các phong trào hoạt động do địa phương phát động. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã trao 20 phần quà trị giá 6 triệu đồng cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã. Ngày hội đã khép lại trong không khí vui vẻ, phấn khởi và đoàn kết.

Lê Thị Bích Ngọc – MTTQVN xã Cẩm Giang