MTTQ XÃ BẾN CỦI: GIÁM SÁT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TẠI CÁC ĐIỂM TRƯỜNG

Ngày 29.3 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm đối với Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra bếp ăn Trường Mầm non xã Bến Củi

Qua giám sát thực tế tại các điểm trường, đoàn đã lập biên bản đối với bếp ăn tập thể trường Mầm non Bến Củi vì giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết hạn (năm 2014); hầm chứa nước thải nằm ngay khu nhà ăn và bếp ăn bị trào lên và tràn ra ngoài gây mùi hôi thối; khu vực phòng học của trẻ vệ sinh chưa sạch có mùi tanh, hôi khó chịu. Đối với căn tin Trường Tiểu học Bến Củi, THCS, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh xung quanh khu vực căn tin chưa đảm bảo; bán bánh đã hết hạn sử dụng.

Đoàn đã đề nghị các trường khắc phục những tồn tại đã nêu. Kiến nghị với UBND xã chỉ đạo các ngành liên quan xử lý và theo dõi, kiểm tra.

MTTQ XÃ BẾN CỦI