MTTQ Việt Nam xã Long Thành Nam: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư

Sáng 13.11, UB.MTTQ Việt Nam xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư xã Long Thành Nam.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân

Trong năm 2019, cộng đồng liên khu dân cư đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện có kết quả trên nhiều lĩnh vực của 5 nội dung Cuộc vận động. Kết quả: Vận động Quỹ “Vì người nghèo” 130,321 triệu, đạt 130,32%, xây dựng 07 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chửa 01 căn, số tiền 432  triệu đồng; phong trào đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững với số tiền trên 1 tỷ đồng; phong trào khuyến học, khuyến tài, góp quỹ khuyến học 124 triệu đồng để trao thưởng, tặng quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tạo sự khích lệ động viên phong trào khuyến học.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trực tiếp hướng dẫn liên khu dân cư thực hiện việc đăng ký, bình xét gia đình văn hóa đúng quy trình, thời gian, công khai kết quả có 3.506/3.787 hộ gia đình văn hóa, đạt 92,57%; có 05/05 khu dân cư đạt danh hiệu ấp văn hóa.

Công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm, chính sách an sinh xã hội, thực hiện đạo lý của dân tộc “Uống nước, nhớ nguồn”; chăm lo thiết thực cho các đối tượng chính sách, người nghèo, đã tặng 1.579 phần quà với số tiền 595 triệu đồng. Phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp phần công sức của mình, cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường, đến nay có 05/05 khu dân cư với 1.814 hộ đăng ký với Công ty thu gom rác sinh hoạt để không gây ô nhiễm môi trường.

Nhân dịp này, UBND xã biểu dương khen thưởng 06 tập thể, 28 cá nhân có thành tích tốt trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; MTTQ huyện Hòa Thành trích Quỹ “vì người nghèo” huyện tặng 5 phần quà  2,5 triệu đồng; MTTQ xã tặng 20 phần quà, tổng số tiền 5 triệu đồng.

Kim Châu – MTTQVN xã Long Thành Nam