MTTQ VIỆT NAM XÃ BÀU NĂNG GIÁM SÁT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày 26.6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất bánh tráng Hồng Vũ, thuộc tổ 02, ấp Ninh Bình, xã Bàu Năng. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo UBND xã, cán bộ Y tế, và các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban CTMT 6 ấp.

Đoàn kiểm tra các nguyên liệu chế biến tại cơ sở Hồng Vũ

Đoàn tiến hành kiểm tra nơi chế biến bánh tráng của cơ sở Hồng Vũ qua các bước: trộn bánh tráng, cắt bánh tráng, bánh tráng thành phẩm, nguyên phụ liệu, nơi lưu trữ thực phẩm, nguồn nước xả thải,

Qua giám sát, cơ sở chấp hành nghiêm các quy định về chế biến thực phẩm, không khí thông thoáng; nguồn nước sử dụng từ giếng khoan, công nghệ chế biến sạch, khâu bảo quản có nắp đậy. Tuy nhiên, đoàn đề nghị chủ cơ sở cần nâng cấp khu chế biến nguyên phụ liệu làm bánh tráng cao hơn mặt đất 1m để đảm bảo vệ sinh, phụ liệu chế biến nên mua những nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn hiệu; nơi cắt bánh vệ sinh thường xuyên; khâu bảo quản thành phẩm phải đảm bảo vệ sinh, phần nước đọng gần nơi chế biến cần phải khắc phục giữ cho khô ráo,  tránh nước tồn đọng lâu ngày ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

                                                               Ngọc Diễm – MTTQVN xã Bàu Năng