MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ XÃ BÌNH MINH, THÀNH PHỐ TÂY NINH: TRAO TẶNG KHẨU TRANG VẢI CHO NGƯỜI DÂN

Vừa qua, Mặt trận Tổ quốc 9MTTQ) xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ xã đã tổ chức vận động cán bộ, công chức ủng hộ kinh phí may khẩu trang vải tặng cho công nhân khu nhà trọ, người lao động, người dân khó khăn trên địa bàn để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xã đã may thành phẩm và trao tặng đến tay người dân trong xã được 1.000 khẩu trang, mạnh thường quân may gửi xã tặng cho dân nghèo, người lao động 1.000 cái.

Tặng khẩu trang vải cho người dân

Bên cạnh đó, cán bộ MTTQ và các đoàn thể còn tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn người dân tải app NCOVI khai báo y tế trên điện thoại, thường xuyên cập nhật thông tin tình hình diễn biến dịch bệnh trên báo, đài, hệ thống truyền thanh xã, ấp; nâng cao ý thức đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, lưu ý thường xuyên rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

MTTQ còn vận động trao tặng 20 phần quà (gồm gạo, mỳ gói và tiền) cho người già neo đơn bán vé số, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 250.000 đồng, tổng số tiền là 5.000.000 đồng.

Lương Thu Hà – MTTQVN xã Bình Minh