Một tấm lòng sẻ chia với người nghèo

Mới đây, ông Lê Thanh Hùng, sinh năm 1955 cùng với Trưởng Ban CTMT ấp A2 đến MTTQ xã Phước Minh nhờ hướng dẫn thủ tục hiến đất cho hộ nghèo. Người được ông cho đất là anh Nguyễn Thanh Phong, một hộ nghèo cùng ấp không có đất, đang ở đậu. Ông Hùng đã hiến tặng 50m2 đất để xây nhà Đại đoàn kết cho anh Phong.

Tuy gia đình không giàu có, vợ mất sớm, có một đứa con, sống chủ yếu dựa vào thu nhập từ vườn tre với diện tích 3.000m, ông lại thường xuyên bệnh tật, nhưng ông Lê Thanh Hùng vẫn quyết định cắt cho anh Phong một phần đất 50m2 để MTTQ xã hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, giúp anh có được mái nhà ấm cúng, không phải đi ở đậu.

Anh Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1976, ngụ ấp A2, xã Phước Minh, chuyên làm chậu hoa kiếm sống, mẹ anh bị bệnh nặng mới qua đời được hơn 15 ngày, vợ đang bị án tù do gây tay nạn giao thông chết người, không có con. Hiện anh được một người dân gần nơi anh sống cho mượn một khoảng trống để quay chậu sống qua ngày, thu nhập bấp bênh. Thương cảm với hoàn cảnh của anh Phong.

Ông Hùng chia sẻ: “Thấy nó khổ quá, mẹ mới mất, vợ thì ở tù, đang ở nhờ đất của người khác, tôi cũng còn đất nên cho một phần, mong sao nó cố gắng làm vươn lên thoát nghèo”.

Võ Văn Hứng