Một tấm lòng chia sẻ với người nghèo

Anh Lê Ngọc Út, sinh năm 1970, hiện là tổ trưởng Tổ tự quản số 23, ấp Trường Đức, xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành. Anh mới tham gia Tổ tự quản 4 năm, nhưng với tinh thần vì cộng đồng, anh rất nhiệt tình và tâm huyết với hoạt động từ thiện, rất quan tâm đến cuộc sống cộng đồng, việc học tập của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Thấy còn nhiều nơi trong xóm ấp, đường xá chưa được sửa chữa, người dân đi lại khó khăn, anh  đã cùng chi bộ, các đoàn thể, nhiều người dân ấp ra sức vận động và thực hiện chỉnh trang các tuyến hẻm, lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng, đường giao thông nông thôn của xã, đoạn từ Trường tiểu học Trường Đông B giáp ranh ấp Trường Ân cũng do anh cùng họ hàng đóng góp hàng trăm triệu đồng để con đường được phẳng phiu, khang trang, sạch đẹp, hạn chế thấp nhất tình trạng trộm cắp, xả rác, nước thải bừa bãi… Nhờ thế, ấp nhiều năm liền được giữ vững danh hiệu ấp văn hóa; chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; các đoàn thể ấp được chấm thi đua xuất sắc.

Vợ chồng anh Út bên số gạo tặng bà con nghèo dịp tết Nhâm Dần 2022

Công tác an sinh xã hội và khuyến học luôn song hành cùng anh. Có phong trào phát động nào liên quan đến 2 lĩnh vực trên, anh đều tham gia. Anh vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ để giúp đỡ người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, học sinh có nguy cơ bỏ học vì kinh tế gia đình khốn khó; có khi anh bỏ tiền cá nhân để giúp.

Anh Út tâm sự: “Khi đã làm việc gì đó tốt cho xã hội, giúp ích cho những người kém may mắn hơn mình, mình sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc hơn”.

Bà Nguyễn Thị Thu Nga- Chủ tịch UBMTTQVN xã Trường Đông cho biết: “Gần ba năm nay, anh Út là mạnh thường quân thường xuyên của địa phương, mấy mùa Tết trước, anh Út đều sát cánh với chính quyền địa phương để tặng hàng trăm phần quà cho bà con có hoàn cành khó khăn trong xóm ấp. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh, anh đã tự nguyện tham gia bằng những việc làm thiết thực như: ủng hộ gạo, nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khănbị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đặt biệt trong thời gian dịch bùng phát mạnh (tháng 7-8/2021), ngoài hàng trăm phần quà là gạo, mì gói, nhu yếu phẩm hàng ngày tặng cho bà con xóm ấp, anh Út còn tặng thêm 1 tấn gạo cho địa phương bạn. Tết Nhăm Dần 2022 này, vợ chồng anh Út tặng 120 phần quà cho bà con lối xóm, mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng. Ngoài ra, anh còn trữ sẵn 2 tấn gạo, để “Ai cần thì cho”. Vợ chồng anh nghĩ rằng, chỉ cần mình đủ ăn là được, không cần dư giả nhiều, mình có nên chia sẻ cho người khác khó khăn. Những đóng góp của anh chị thật sự có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” tạo nên hiệu ứng tốt, lan tỏa trong cộng đồng.

Phương Quỳnh- MTTQVN xã Trường Đông