MỘT TẤM LÒNG CHIA SẺ VỚI NGƯỜI NGHÈO

Đoàn kết yêu thương, giúp đỡ nhau khi khó khăn, đó là truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc ta. Xuất phát từ ý nghĩa cao quý đó, Ủy ban MTTQVN xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành phát động phong trào nêu gương người tốt, việc tốt rộng rãi trong nhân dân. Chính nhờ công tác tuyên truyền tốt, trong năm qua có nhiều gương người tốt, việc tốt.

Điển hình là bà Nguyễn Thị Hưởng (tên thường gọi Năm Dương), 60 tuổi, ngụ ấp Trường Ân, xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành.

Ở tuổi tóc pha sương, nhưng bà Hưởng vẫn hết lòng chăm lo công việc xã hội, mỗi năm tặng hàng trăm suất quà trong mỗi dịp tết Nguyên đán, đầu năm học mới. Những phần quà theo bà không lớn, chỉ bánh mứt, gạo, tập vở, quần áo học trò…; thế nhưng đó lại là niềm vui cho bao gia đình nghèo khó, neo đơn. Bà Hưởng còn vận động tặng học bổng cho học sinh mỗi năm 2 đợt.

Tết Tân Sửu này, bà Hưởng lại cùng nhiều chị em bạn bè đóng góp 110 phần quà tết (mỗi phần trị giá 400 ngàn) để địa phương tặng phụ nữ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Luôn tay sắp xếp những túi quà, bà Hưởng cho biết; “Của bạn bè góp lại với nhau thôi, một mình Năm (gọi theo thứ của bà Hưởng) dễ gì làm nổi. Mình cũng qua thời nghèo khổ rồi nên giờ thấy bà con khổ là mình thương thôi. Tết đến mà trong nhà không có bánh mứt chưng lên cũng buồn lắm. Nghĩ vậy là mình cố gắng thôi”.

Những túi quà xanh đỏ, vàng, trắng được xếp từng phần trang trọng để dọc khắp hành lang ngôi nhà. Đó là những túi gạo, thùng mì, hộp bánh, chai dầu ăn, bịch bột nêm…mà bà Hưởng cùng nhóm chị em chuẩn bị suốt hai ngày qua để mang đến người nghèo một cái tết ấm no hạnh phúc.

Là người mang niềm vui, hạnh phúc đến bao người khác, nhưng khi nói về bản thân mình thì bà Hưởng rất kiệm lời. Bà cho rằng “Đã làm việc giúp người thì không nên nói về mình nữa”.

Bà Hưởng đang sắp xếp các phần quà Tết Tân Sửu cho người nghèo

Luôn bận rộn vì công việc buôn bán của gia đình nên quỹ thời gian dành cho bản thân rất ít. Thế nhưng bà Hưởng luôn quan tâm đến người nghèo bằng những bữa cơm từ thiện, những nhu yếu phẩm cho cuộc sống để họ thấy được cuộc đời này hãy còn bao người thương yêu, giúp đỡ mình.

Với tinh thần tương thân tuơng ái, lá lành đùm lá rách, luôn chung vai sát cánh cùng người nghèo, nên nhiều năm liền bà Nguyễn Thị Hưởng được UBND xã Trường Đông khen ngợi là tấm gương “người tốt, việc tốt” của địa phương.

Thùy Trang – MTTQVN xã Trường Đông